ไลฟ์สไตล์
100 year

'พท.' ชี้ สปช.โหวตไม่รับร่างฯกลับสู่ ปชต.เร็ว ชาติประหยัดเงิน 3 พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 14:50 น.
SHARE

"พงศ์เทพ" ชี้ถ้าสปช.โหวตไม่รับร่างรธน.จะกลับสู่ปชต.เร็วขึ้น ชาติประหยัดงบ 3 พันล้าน ด้าน "อนุสรณ์" แนะถ้ารธน.ไม่ดี อย่าปล่อยผ่าน ไม่เสียหน้าหากเหยียบเบรกระงับ ลั่นยอมเสียเวลา 180 ดีกว่า ปล่อยร่างฯนางงามสร้างปัญหาในอนาคต...

ชี้ สปช.โหวตไม่รับร่างฯ กลับสู่ปชต.เร็วขึ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.58 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา ที่ปรึกษาคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงการลงมติโหวตรับหรือไม่รับร่างรธน. ของสปช.ทั้งกลุ่มหนุนและกลุ่มต้านว่า สปช.ทุกท่านต้องตัดสินใจให้ดี ระหว่างการโหวตรับหรือไม่รับร่างรธน.ของสปช. แนวทางไหนจะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติสูงสุด ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน สปช. น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่าผ่าน ประเทศจะได้กลับสู่ความเป็นประชาธิปไตยเร็วขึ้น ที่สำคัญประเทศสามารถประหยัดงบประมาณได้ถึง 3,000 ล้านบาท ในการทำประชามติ

แนะ หากรธน.ไม่ดีอย่าปล่อยผ่าน

ด้าน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงมติร่างรัฐธรรมนูญของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ว่า ถือเป็นความหวังที่มีเสียงต้านร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกมธ.ยกร่างฯ มากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าถึงวันโหวตคะแนนของกลุ่มต้าน จะมากขึ้นจนอาจแซงกลุ่มหนุนก็ได้ สปช.ต้องตัดสินใจให้ดี เพราะถ้าลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญแล้ว จะก่อให้เกิดปัญหาตามมามากมาย จนอาจรับผิดชอบไม่ไหว

"แต่ละฝ่ายที่อยู่ข้างนอกได้แสดงและย้ำจุดยืนมาโดยตลอด ท่านจะเดินฝ่าความเห็นต้านของประชาชนไปอย่างไร สู้เหยียบเบรกเสียตั้งแต่วันนี้ดีกว่า หากสปช.ลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญไม่ใช่เรื่องเสียหน้า กรรมาธิการยกร่างฯก็ไม่ต้องคืนเบี้ยประชุม ก็กลับไปตั้งกรรมาธิการยกร่างฯมาใหม่ ยอมเสียเวลาอีก 180 วันดีกว่า ให้ร่างฯผ่านไปทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นร่างฯที่จะสร้างปัญหาตามมามากมาย" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โหวตร่างรธน.รับไม่รับช่วยชาติงบ 3 พันล้านเพื่อไทยพท.พงษ์เทพอนุสรณ์ลงมติ6 ก.ย.สปช.ร่างรัฐธรรมนูญยกร่างฯรธน.กลุ่มต้านกลุ่มหนุนจุดยืนข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:07 น.