'พท.' ชี้ สปช.โหวตไม่รับร่างฯกลับสู่ ปชต.เร็ว ชาติประหยัดเงิน 3 พันล้าน

ข่าว

  'พท.' ชี้ สปช.โหวตไม่รับร่างฯกลับสู่ ปชต.เร็ว ชาติประหยัดเงิน 3 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 14:50 น.

   "พงศ์เทพ" ชี้ถ้าสปช.โหวตไม่รับร่างรธน.จะกลับสู่ปชต.เร็วขึ้น ชาติประหยัดงบ 3 พันล้าน ด้าน "อนุสรณ์" แนะถ้ารธน.ไม่ดี อย่าปล่อยผ่าน ไม่เสียหน้าหากเหยียบเบรกระงับ ลั่นยอมเสียเวลา 180 ดีกว่า ปล่อยร่างฯนางงามสร้างปัญหาในอนาคต...

   ชี้ สปช.โหวตไม่รับร่างฯ กลับสู่ปชต.เร็วขึ้น

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย.58 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา ที่ปรึกษาคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวถึงการลงมติโหวตรับหรือไม่รับร่างรธน. ของสปช.ทั้งกลุ่มหนุนและกลุ่มต้านว่า สปช.ทุกท่านต้องตัดสินใจให้ดี ระหว่างการโหวตรับหรือไม่รับร่างรธน.ของสปช. แนวทางไหนจะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติสูงสุด ถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน สปช. น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่าผ่าน ประเทศจะได้กลับสู่ความเป็นประชาธิปไตยเร็วขึ้น ที่สำคัญประเทศสามารถประหยัดงบประมาณได้ถึง 3,000 ล้านบาท ในการทำประชามติ

   แนะ หากรธน.ไม่ดีอย่าปล่อยผ่าน

   ด้าน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงมติร่างรัฐธรรมนูญของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ว่า ถือเป็นความหวังที่มีเสียงต้านร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกมธ.ยกร่างฯ มากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าถึงวันโหวตคะแนนของกลุ่มต้าน จะมากขึ้นจนอาจแซงกลุ่มหนุนก็ได้ สปช.ต้องตัดสินใจให้ดี เพราะถ้าลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญแล้ว จะก่อให้เกิดปัญหาตามมามากมาย จนอาจรับผิดชอบไม่ไหว

   "แต่ละฝ่ายที่อยู่ข้างนอกได้แสดงและย้ำจุดยืนมาโดยตลอด ท่านจะเดินฝ่าความเห็นต้านของประชาชนไปอย่างไร สู้เหยียบเบรกเสียตั้งแต่วันนี้ดีกว่า หากสปช.ลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญไม่ใช่เรื่องเสียหน้า กรรมาธิการยกร่างฯก็ไม่ต้องคืนเบี้ยประชุม ก็กลับไปตั้งกรรมาธิการยกร่างฯมาใหม่ ยอมเสียเวลาอีก 180 วันดีกว่า ให้ร่างฯผ่านไปทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นร่างฯที่จะสร้างปัญหาตามมามากมาย" นายอนุสรณ์ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์