เหนื่อยงานหนัก! รักพักก่อน! ‘มิกค์’ วอนอย่ามองเจ้าชู้กิ๊ก ‘มะนาว-ฐิสา’

ข่าว

  เหนื่อยงานหนัก! รักพักก่อน! ‘มิกค์’ วอนอย่ามองเจ้าชู้กิ๊ก ‘มะนาว-ฐิสา’

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 13:25 น.

   มิกค์ ปลื้มมะนาว ศรศิลป์ มาอุดหนุนร้านอาหารทะเลบ่อยๆ ย้ำยังเป็นเพื่อนที่ดี แจงสัมพันธ์ฐิสา วริฏฐิสา แค่เพื่อน บอกไม่มีใครพิเศษไปกว่าใครแต่ยอมรับสนิทกับมะนาวมากกว่า วอนอย่ามองเจ้าชู้ ขอโฟกัสงานก่อนยังไม่มีเวลาให้ใคร

   เปิดกิจการร้านอาหารทะเล Seaclub Seafood ย่านเมืองทองธานี เป็นครั้งแรกในชีวิต ดูเหมือนพระเอกหนุ่มมาแรงวิก 7 สี มิกค์ ทองระย้า จะดี๊ด๊าเพราะนอกจากจะมีลูกค้ามาอุดหนุนตลอดแล้ว ยังมีเพื่อนๆ ดารารวมถึงนักแสดงสาวหน้าหวาน มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ที่ตกเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกัน มาอุดหนุนอยู่บ่อยๆ แต่ฝั่งหนุ่มมิกค์เองก็มีข่าวกับนางเอกสาวลุคใส ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร เลยทำให้หลายคนมองว่าหนุ่มมิกค์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ไปซะแล้ว ได้เจอมิกค์ในงานบวงสรวงละคร “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยให้เจ้าตัวเปิดใจเคลียร์ซะเลย

   ถามถึงกิจการร้านเป็นไงบ้าง? “ดีครับ ช่วงนี้คนเริ่มมาเยอะขึ้นครับ แต่อาจจะติดฝนหน่อย แต่ก็ยังมีคนเข้ามาทานครับ ถามว่าฝนตกกระทบยอดขายไหมก็เยอะนะครับ (อนาคตเถ้าแก่เลยไหม?) ก็ไม่แน่เหมือนกัน แต่ก็หวังอยู่นิดๆ ครับ (หัวเราะ)” โล่งใจขึ้นไหมที่ผลตอบรับเริ่มดีขึ้น? “ก็ทำให้เราใจชื้นขึ้น รู้สึกดีใจที่มีคนชอบอาหารของเรา มีคนเข้ามาเยอะ กิจการเราจะได้โอเค วันไหนผมว่างก็เข้า อาจจะไม่ได้เข้าทุกวัน แต่ว่าถ้ามีเวลาก็เข้าไปครับ” มีเพื่อนๆ ดาราไปอุดหนุนเยอะมาก? “เยอะครับ พี่ๆ เขาก็ไปแล้วช่วยแท็กช่วยลงกันครับ” มีคนบอกอยากให้ทำน้ำจิ้มออกมาขาย? “อ๋อ น่าจะไม่ขนาดนั้น ถ้าใครอยากกินให้มาทานที่ร้านดีกว่า จะได้ขายอย่างอื่นด้วย ไม่ใช่ขายแต่น้ำจิ้ม (หัวเราะ)”

   มีคนบอกอยากให้เอาคอนเฟล็กของมะนาวไปขายที่ร้านด้วย? “มีคนพูดเยอะเหมือนกันครับ แต่ว่าต้องรอแหละ ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง คนจะชอบไหมครับ ส่วนใหญ่เขามาก็ไม่ได้ทานขนมกันเยอะ” มะนาวก็มาร้านบ่อยเหมือนกันนะ? “น่าจะมาประมาณ 2-3 ครั้งครับ แต่เขาก็พาเพื่อนพาคนโน้นคนนี้ไป ดีครับ น่ารักดี พามาร้านเราไม่ไปร้านอื่น เป็นพีอาร์ที่น่ารักมากครับผม (หัวเราะ) ก็ขอบคุณครับ เดี๋ยวแถมโน่นนี่ให้นะ” ต้องตอบแทนเป็นพิเศษไหมที่เขาช่วยขนาดนี้? “โห ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ แต่ก็มีแถมอันโน้นให้บ้างครับ” เจอกันบ่อยแบบนี้เหมือนตอกย้ำความสัมพันธ์อีกแล้ว? “อ๋อ ไม่หรอกครับ แต่บางทีเขาไปแล้วเราไม่อยู่บ้างก็มีครับ” มาช่วยขนาดนี้จะชวนเขาหุ้นด้วยไหม? “คงไม่ทันแล้วครับ (หัวเราะ) แต่สาขา 2 ไม่รู้ครับ ต้องดูว่าจะมีรึเปล่าค่อยว่ากัน” ความสัมพันธ์โอเคขึ้นไหมหลังจากก่อนหน้านี้ค่อนข้างห่างกัน? “มันก็ไม่ได้เจอกันเยอะขึ้นมากเท่าไหร่ครับ แต่ก็ยังคุยทางโทรศัพท์บ้างครับ ยังเป็นเพื่อนที่ดี มีอะไรก็ปรึกษากันบ้าง ถามว่าคุยกันทุกวันไหมไม่หรอกครับ เพราะต่างคนต่างทำงานด้วย” กลัวความสัมพันธ์ไม่คืบหน้าไหม? “ก็ไม่ได้หวังว่าจะคืบหน้าอะไรขนาดนั้น ไม่ได้ถอดใจครับ รู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันแบบนี้ก็โอเคแล้วครับ มีอะไรก็คุยกันได้ทุกเรื่อง ปรึกษากันได้ มันไม่เกร็งกันดี”

   แต่เราเองก็ไปมีข่าวกับฐิสาด้วย? “นั่นก็เพื่อนกันครับ ถ่ายละคร “ตะพดโลกันตร์” ด้วยกันครับ ใกล้ปิดกล้องแล้วครับ” สังเกตว่าเรามีข่าวกับสาวหน้าตาแนวเดียวกันเลย? “ผมแพ้ความขาวครับ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ มันน่าจะพอดีมากกว่าครับ” มะนาวมีถามเรื่องข่าวกับฐิสาไหม? “ไม่มีครับ ส่วนใหญ่เราเจอกันก็คุยเรื่องอื่นมากกว่าครับ” ระหว่างมะนาวกับฐิสา ใครมีลุ้นมากกว่ากัน? “ไม่มีใครพิเศษไปมากกว่าใครครับผม (ยิ้ม) หมายถึงว่าเป็นเพื่อนกันทั้งคู่ ผมว่าด้วยตัวเราช่วงนี้ทำงานหนักครับ ยังไม่ได้โฟกัสที่เรื่องหัวใจ 100 เปอร์เซ็นต์ครับ ทำงานก่อนดีกว่า” แล้วเราสนิทกับใครมากกว่ากัน? “การเปรียบเทียบมันเป็นสิ่งที่ไม่ดีนะครับ (หัวเราะ) เขาไม่ได้เป็นตัวเลือกอะไรนะ แต่ถ้าสนิทก็จะสนิทกับมะนาวมากกว่าเพราะมีอะไรก็คุยกันมากกว่า แต่กับฐิสาก็สนิท เป็นเพื่อนกัน แต่ผมชอบแกล้งบ่อยๆ ครับ” แกล้งแบบนี้แสดงว่าเราเตรียมหยอดๆ? “ผมก็แกล้งหลายคน แกล้งไปทั่ว (หัวเราะ)” หลายคนก็อยากให้เรามีแฟนสักที? “ผมก็อยากมีสักคนเหมือนกัน (ยิ้ม) แต่ต้องผ่านช่วงนี้ไปก่อน ช่วงนี้หนักจริงๆ ครับ” ไม่กลัวรอนานๆ แล้วจะชวดเหรอ? “ไม่เป็นไร สาวๆ เข้ามาใหม่เยอะแยะ (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ ผมว่าถ้ามันใช่ก็ใช่ครับผม เราก็ไม่เร่งรีบอะไร”

   2 คนนี้ถือว่าสเปกไหม? “เขาก็สเปกครับ ผมก็สเปกไปทั่ว (ยิ้ม)” แต่คนก็เชียร์เรากับฐิสาเพราะเขาโสด ส่วนมะนาวมีข่าวคนโน้นคนนี้จีบเยอะ? “ผมว่ามันแล้วแต่นะ แต่เราไปบอกเขาไม่ได้ว่าเราจะโอเคกับใคร มันต้องค่อยๆ ดูกันไปครับ ผมก็ยังไม่ได้โฟกัสความรัก 100 เปอร์เซ็นต์ด้วย ผมก็เฉยๆ เป็นเพื่อนกันไปก่อนดีกว่าครับ” กับฐิสามีเจอกันนอกรอบไหม? “ไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ แต่ตอนถ่ายละครถ้ามีช่วงเว้นก็ชวนไปกินโน่นนี่ครับ เขาเองก็มาร้านเราตอนแกรนด์โอเพนนิ่ง แต่หลังจากนั้นก็ไม่มาสักที (ยิ้ม)” พอมีข่าว คุณแม่ของฐิสามีฟีดแบ็กยังไงบ้างไหม? “ไม่มีนะครับ คุณแม่ก็น่ารักครับ ถามว่าเข้าทางแม่เผื่อไว้ไหม จริงๆ ผมเป็นคนเรียบร้อยกับผู้ใหญ่หลายท่านครับ (ยิ้ม) ผมสบายๆ ครับ ก็เลยไม่ซีเรียสอะไรครับ” คุณแม่เอ็นดูเราไหม? “ไม่รู้เหมือนกันครับ ต้องไปถามคุณแม่ดู (ยิ้ม)” แต่คุณแม่ของฐิสาขึ้นชื่อว่าหวงลูกมาก? “โอ๊ย คุณแม่หวงลูกมากครับผม (ยิ้ม) ถามว่าต้องพิสูจน์ตัวเองไหมไม่ขนาดนั้น (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าเรายังไม่ได้โฟกัสเรื่องนั้น เราก็สบายๆ ของเราไปก่อนครับ”

   พอเรามีข่าวกับมะนาวและฐิสา กลัวคนมองว่าเจ้าชู้ไหม? “ก็อย่ามองเป็นแบบนั้นเลยครับ (ยิ้ม) อยากให้มองว่าบางทีมีข่าวอะไรก็อยากให้มาคุยกันดีๆ ดีกว่าครับ มาคุยกับเราจะได้รู้ว่าเราไม่ใช่คนเจ้าชู้ก็ได้ ผมเป็นคนคบคนเดียว คบทีละคน ถ้าเลิกแล้วค่อยคบกับอีกคนครับ (หัวเราะ) ไม่เจ้าชู้ครับ” เป็นคนเลือกเยอะไหม? “ไม่เลือกเยอะครับ แต่ว่ายังไม่เลือกมากกว่าครับ” หวงความโสด? “ไม่ครับ อย่างที่บอกว่าเหนื่อยเรื่องงาน เข้าไปดูร้านด้วย กลับมาเล่นฟิตเนสด้วย เลยไม่มีเวลาให้เขา เวลาให้ตัวเองยังไม่มีเลย ก็รอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน ถ้าเจอคนที่น่ารักหรือคนที่เราโอเคจริงๆ แล้วค่อยจีบครับ ตอนนี้ก็ไปเรื่อยๆ ก่อนครับ” เล่นละครกับใครก็เป็นข่าวตลอด? “ก็ด้วยรูปแหละครับ เวลาถ่ายก็ชอบแกล้งชอบแหย่ ถามว่าเล่นละครกับพิมกลัวเป็นข่าวไหม พิมก็น่ารักครับ เดี๋ยวก็เป็นข่าวกับพิม (พิมประภา ตั้งประภาพร) เรื่องหน้าเล่นกับขอขวัญ (ขอขวัญ เรสเตอร์วี) น้องก็น่ารัก เดี๋ยวก็เป็นข่าวครับ (หัวเราะ) ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ” ทำให้เราต้องวางตัวมากขึ้นไหมเวลาถ่ายฉากเลิฟซีนหวานๆ? “เรื่องของการทำงานผมค่อนข้างแยกแยะได้ครับ แต่ถ้าทั่วๆ ไปผมก็สบายๆ ครับ อยู่ที่มุมมองของคนมากกว่า” มีงานคู่กับมะนาวหรือฐิสาติดต่อมาบ้างไหม? “ไม่ค่อยมีติดต่อครับ ส่วนใหญ่จะเป็นงานเดี่ยวมากกว่า แต่ถ้าเล่นละครด้วยกันถ้ามีก็โอเคครับ ผมยินดีมากครับ ไม่มีปัญหา”.

   มิกค์ ทองระย้า ผมไม่เจ้าชู้นะครับ
   มิกค์ ทองระย้า ผมไม่เจ้าชู้นะครับ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์