ไลฟ์สไตล์
100 year

'นปช.' ยื่นหนังสือ 'คสช.' จัดแถลงข่าวระดมความเห็นร่างรธน.

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 13:28 น.
SHARE

"นปช." ยื่นหนังสือ "คสช." จัดแถลงข่าวระดมความเห็นร่างรธน. ตามอย่าง "เทือก" ยัน เป็นการแสดงความเห็นเท่านั้น ไม่สร้างกระแสปลุกระดม-สร้างความวุ่นวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ที่บริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) มอบหมายให้ นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษกนปช. และนายสมหวัง อัสราษี อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ และแกนนำ นปช. เป็นตัวแทนยื่นหนังสือขออนุญาต คสช. จัดแถลงข่าวเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสื่อมวลชนเกี่ยวกับร่างรธน. ในวันที่ 6 ก.ย. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ในเวลา 14.00-16.00 น. โดยมี พล.ต.หญิงบุษบง นุตสถิต ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เป็นตัวแทนคสช. รับหนังสือ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่ทหารร่วมสังเกตการณ์ดูแลความเรียบร้อย

ข่าวแนะนำ

แกนำนปช. ยื่นหนังสือขอคสช.อนุญาตแสดงความเห็นร่างรธน.  6 ก.ย.นี้  (วันเดียวกับสปช.โหวตรับหรือไม่รับร่างรธน. ฉบับใหม่)
แกนำนปช. ยื่นหนังสือขอคสช.อนุญาตแสดงความเห็นร่างรธน. 6 ก.ย.นี้ (วันเดียวกับสปช.โหวตรับหรือไม่รับร่างรธน. ฉบับใหม่)

นายธนาวุฒิ กล่าวว่า เป็นการแสดงจุดยืนของนปช. ต่อร่างรธน. ที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จะโหวตรับหรือไม่รับ ในวันที่ 6 ก.ย. นี้ โดยจะเป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เคยจัดแถลงข่าว ทั้งนี้กลุ่มนปช. ปฏิบัติตามกติกาของรัฐบาลและคสช. จึงหวังว่าจะได้รับอนุญาตให้จัดการแถลงข่าว เพื่อให้ประชาชนได้รับความคิดเห็นรอบด้าน และเป็นประโยชน์ต่อการนำไปสู่การทำประชามติ ตามที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายรัฐมนตรี ระบุว่า ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญได้ เพราะสุดท้ายร่างรธน. จะมีผลบังคับกับคนทั้งประเทศ

สมหวัง อัสราษี อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ และแกนนำ นปช. โชว์เงินสด 2 ล้านบาท  ยันจ่ายทันที เมื่อจับมือวางระเบิดราชประสงค์ได้
สมหวัง อัสราษี อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ และแกนนำ นปช. โชว์เงินสด 2 ล้านบาท ยันจ่ายทันที เมื่อจับมือวางระเบิดราชประสงค์ได้

"เป็นการแสดงความคิดเห็น ไม่ใช่การปลุกระดมให้เกิดความวุ่นวายใดๆ เป็นการแสดงท่าทีและจุดยืนของกลุ่มนปช. โดยการแถลงข่าวจะไม่มีมวลชน มีเพียง นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นางธิดา-นพ.เหวง โตจิราการ และแกนนำนปช.เท่านั้น" นายธนาวุฒิ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยื่นหนังสือคสช.จัดแถลงข่าวความเห็นร่างรธน.นปช.นายจตุพรนายธนาวุฒิโฆษกนปช.โหวต6ก.ย.สปช.นายณัฐวุฒิรับไม่รับข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ร่างรัฐธรรมนูญโหวต รธน.ประชามติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:08 น.