‘บูม’ พิสูจน์ตัวเองสำเร็จ! เดินหน้าจีบ ‘กีฟ’ รอลุ้น! ขึ้นแท่นแฟน

ข่าว

  ‘บูม’ พิสูจน์ตัวเองสำเร็จ! เดินหน้าจีบ ‘กีฟ’ รอลุ้น! ขึ้นแท่นแฟน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2558 14:40 น.

   บูม ปิยพันธ์ พร้อมเดินหน้าจีบกีฟ อรลีฬห์ หลังพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถดูแลครอบครัวได้ แฮปปี้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ รอลุ้นอีกฝ่ายใจอ่อนเรียกแฟน ขอบคุณอีกฝ่ายยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด แย้มมีแพลนเที่ยวฮ่องกงด้วยกันเดือน ต.ค. นี้

   ตกเป็นข่าวคราวเรื่องหัวใจมาก็พักใหญ่ แต่ล่าสุดพระเอกหนุ่มคลื่นลูกใหม่วิก 7 สี บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ เพิ่งจะออกปากยอมรับว่าตอนนี้จะเดินหน้าจีบนางร้ายสาว กีฟ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ แบบเต็มตัวแล้ว แถมเมื่อวันเกิดของหนุ่มบูมที่ผ่านมา สาวกีฟก็ส่งเค้กมาให้ซะด้วย เรียกว่าความหวานมาเต็มแบบสุดๆ ได้เจอหนุ่มบูมมาร่วมงานบวงสรวงละคร “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยให้เจ้าตัวอัพเดตความหวานให้แฟนๆ ได้ฟินกันหน่อย

   ถามถึงวันเกิดเรา เห็นลงรูปกีฟถือเค้กมาให้ด้วย? “ก็ขอบคุณครับ เขียนว่าเลิฟยู รักก็บอกว่ารักครับ เขาทำดีกับเรา เราก็บอกว่ารัก จีบๆ อยู่ครับ เราตกลงกันไว้ว่าของขวัญวันเกิดจะไปซื้อด้วยกัน สำหรับเขาก็คงไม่พ้นกระเป๋า หรือรองเท้า ก็คงพาเขาไปซื้อครับ” ความรักช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีครับ ตอนนี้ก็ยอมรับว่ากำลังเดินหน้าจีบน้องกีฟ ก่อนหน้านี้คนจะคิดว่าเราเป็นแฟนกันแล้ว แต่บูมเคยบอกว่าถ้าอยากจะมีแฟน มีผู้หญิงคนนึงที่อยากดูแลชีวิตเขา ก่อนอื่นเราต้องทำตัวเองให้พร้อมก่อน ที่ผ่านมาบูมก็ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผมสามารถดูแลครอบครัวได้แล้ว เพราะฉะนั้นหลังจากนี้บูมก็มีเวลาดูแลตัวเองและสามารถดูแลคนที่เรารักได้ ท้ายที่สุดก็เลือกที่เป็นเขา ก็เลยตัดสินใจเดินหน้าจีบ"

   พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าดูแลครอบครัวได้
   พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าดูแลครอบครัวได้

   จริงๆ น่าจะเป็นแฟนได้แล้วนะ? "เอาจริงๆ ผมเป็นคนที่จริงจังกับชีวิต ไม่ว่าจะทำอะไรต้องมีเหตุผล ผมไม่อยากให้ทั้งตัวเรา หรือใครมาเสียเวลากับเราด้วย เพราะฉะนั้นเวลาทำอะไรก็ค่อนข้างวางแผนเป็นสเต็ปไป แล้วเขาก็เป็นผู้หญิงด้วย เราไม่อยากให้เขาเสียหาย ถ้าอยู่ดีๆ คบกันแล้วก็ไม่รู้ว่าเราจะดูแลได้หรือดูแลเขาได้ดีไหม ถ้าเป็นแฟนคบกันได้สักพักไม่โอเคแล้วต้องเลิกกันไป เขาก็เป็นผู้หญิงเขาก็เสียหาย ฉะนั้นกว่าจะเป็นแฟนกัน บูมก็อยากจะให้มั่นใจก่อน เพราะเราก็อยากทำให้รักมันออกมาดีที่สุด" ไม่ได้เป็นการกั๊กใช่ไหมเพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟน? "ไม่เลยครับ เพราะว่าเราก็บอกว่าเป็นเพื่อนกัน ถ้ามีใครมาจีบผมก็ยินดี ถ้าผู้ชายคนนั้นเขาสามารถดูแลน้องได้ดีกว่าผม เขาอยู่กับผู้ชายคนนั้นแล้วมีความสุขมากกว่าผม ผมก็ไม่ซีเรียสอยู่แล้ว เพราะถ้ารักแล้วได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข มันมีความสุขกว่าการที่เราได้ครอบครองเขาไว้แต่ไม่มีความสุข"

   ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะตัดสินใจเดินหน้าจีบเขา? "ประมาณ 2 ปีกว่า ตั้งแต่รู้จักกันมา จริงๆ เราก็แอบชอบเขา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เลยเป็นเพื่อนกัน เราก็ใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองจนคิดว่าโอเคแล้ว ก็เลยลองจีบ มาเป็นแฟนกันดูมันจะโอเคไหม ถ้าวันนึงเขาบอกว่าโอเคก็ดี แต่ถ้าเขาบอกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่าเราก็ยินดี" แนวโน้มเป็นยังไง? "ผมก็ต้องเข้าข้างตัวเองก่อน (หัวเราะ) เอาจริงๆ ตอนนี้มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เท่าที่เรารู้ก็ไม่มีใครถึงขั้นเปิดตัวจีบตรงๆ ด้วยความที่น้องเขาเป็นคนหน้าไม่ค่อยรับแขกอยู่แล้วก็เลยไม่ค่อยมีใครกล้าจีบเท่าไหร่" มีหึงหวงไหม? "ไม่หรอกทุกคนก็มีสิทธิ์เลือก ให้เขาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขาดีกว่า เพราะฉะนั้นไม่หึง ไม่หวง แต่เป็นห่วงมากกว่า" เขาทำให้เรามั่นใจไหมว่าคุยกับเราคนเดียว? "ผมไม่เคยถาม ไม่งั้นมันก็เหมือนเป็นการบังคับหรือกักขังเขาไว้ ผมว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองอยู่แล้ว ถ้าวันนึงมันไม่ใช่ แล้วเราไปปิดกั้นโอกาสเขาไว้ตลอด มันก็เป็นความผิดเรา เราก็จะมารู้สึกเสียใจทีหลังที่ทำให้เขาจมปลักอยู่กับเราคนเดียว ถ้ารักกันแล้วส่งเสริมกันไปในทางที่ดีและมีความสุขก็ไม่ควรจะยุ่งวุ่นวายกับชีวิตเขามาก แต่ถ้าวันนึงเป็นแฟน ตกลงแต่งงานกันแล้วค่อยว่ากัน"

   เขาบอกไหมว่าต้องผ่านคุณสมบัติกี่ข้อถึงจะยอมเป็นแฟน? "ไม่มีนะครับ เพราะที่ผ่านมาบูมเป็นฝ่ายพิสูจน์ให้เขาเห็นมากกว่า เราก็แสดงให้เขาเห็นเลยว่าเวลาโมโหสุดๆ ผมเป็นยังไง หรือเวลาที่ผมทำตัวไม่ดีเป็นยังไง ซึ่งเขาก็รับได้และเราก็บอกว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก เขาจะได้รู้ว่าเวลาแย่สุดๆ เราเป็นยังไง เขาก็โอเคกับทุกอย่างที่เราเป็น" เขายังมีอะไรที่อยากให้เราปรับปรุงไหม? "คงเป็นเรื่องอารมณ์ร้อนนิดๆ หน่อยๆ แต่ไม่ได้อารมณ์ร้อนกับเขานะ ผมเป็นคนที่ดวงไม่ดี ชอบมีสิ่งกระตุ้นให้โมโห เราก็เลยเลือกที่จะหลีกเลี่ยง ด้วยการเดินหนีไปเลย เขาก็มีส่วนทำให้เราใจเย็นลง จริงๆ คนอาจจะมองว่ากีฟเขาจะเป็นฝ่ายร้อนแล้วผมเย็น แต่จริงๆ เขาก็ไม่ได้เป็นคนอารมณ์ร้อน อาจจะมีงอนตามประสาผู้หญิงบ้าง แต่ไม่ถึงกับขี้เหวี่ยงขี้วีน เวลาอยู่ด้วยกันเขาก็จะมีอารมณ์มุ้งมิ้ง บางทีก็ทำเซอร์ไพรส์ ก็น่ารักดีครับ"

   ใกล้ใช้คำว่าแฟนได้รึยัง? "เดี๋ยวจีบติดแล้วจะมาบอก คือ เราก็รู้สึกดี แอบรักเขามานานแล้ว (เขิน) เขาเป็นคนพิเศษสำหรับเราเลย จะเรียกว่า "ว่าที่แฟน" ก็ได้ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ก็คงจะอีกสักพักนึง บูมก็ไม่อยากให้เขารีบ อีกอย่างบูมยังมีอีกเป้าหมายนึงที่อยากทำ ถ้าเขาเห็นด้วย เขารอได้ แล้วเราทำสำเร็จก็คงถึงเวลา แต่ขออุบไว้ก่อนว่าเป็นอะไร รอให้ชัวร์ก่อนดีกว่าครับ" ถ้าได้เป็นแฟนแล้วจะขอแต่งเลยไหม? "ยังครับ ให้มีเวลาได้ทำงาน ได้เป็นแฟนกุ๊กกิ๊กกันก่อนแล้วค่อยแต่ง" ที่ผ่านมาก็สวีตกุ๊กกิ๊กกันนะ? "ก็นานๆ เจอทีก็ต้องมีถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกบ้าง ยิ่งช่วงนี้เขาป่วยเราก็ยิ่งต้องเอาใจเป็นพิเศษ เดี๋ยวช่วงเดือน ต.ค. ก็วางแพลนจะพาเขาไปเที่ยวฮ่องกงกัน 2 คน แต่อาจจะมีชวนเพื่อนๆ ไปด้วย ก็ชวนๆ กันอยู่ คงยังไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ เพราะทริปนี้ก็ถือเป็นของขวัญวันเกิดให้เขาด้วย ถามว่าจะขอเป็นแฟนเลยไหม ผมคงยังไม่ขอ รอให้ทำอะไรให้กับชีวิตของตัวเองให้เสร็จก่อนดีกว่า" สรุปตอนนี้เรียกว่าอะไร? "คนพิเศษครับ".

   รักแล้วรอหน่อยนะจ๊ะ
   รักแล้วรอหน่อยนะจ๊ะ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์