วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! แก๊สรั่วจาก 'สเปรย์น้ำหอมดับกลิ่นเสื้อผ้า' ทำไฟลุกท่วมรถ

อุทาหรณ์! แก๊สรั่วจาก 'สเปรย์น้ำหอมดับกลิ่นเสื้อผ้า' ทำไฟลุกท่วมรถ

  • Share:

ชาวเน็ตต่างประเทศกำลังฮือฮากับคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์ไลฟ์ลีกที่ชื่อ Honourable เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งบันทึกไว้ได้โดยกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะชายวัยรุ่น 2 คนกำลังนั่งอยู่ในรถ แต่แล้วชายที่นั่งอยู่เบาะหลังก็เกิดนึกครึ้ม หยิบไฟแช็กขึ้นมาจุดเล่น จนทำให้เกิดไฟลุกท่วม ในคลิปเผยให้เห็นว่าไฟได้ไหม้ร่างกายไปจนถึงเส้นผมของชายทั้งคู่ ขณะที่กล้องตัดภาพออกไป ก็ยังคงได้ยินเสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด

หลังคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า ชายสองคนนี้กำลังดมแก๊สบิวเทน ซึ่งเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง คล้ายกับแก๊สหัวเราะที่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่นต่างชาติ โดยสังเกตจากชายที่นั่งอยู่เบาะหน้าได้นำผ้าเช็ดหน้าสีชมพูขึ้นมาปิดจมูก คาดว่าแก๊สอาจรั่วออกจากกระป๋อง และลอยขึ้นสู่อากาศ พอมีประกายไฟจากไฟแช็ก ไฟจึงลุกไหม้ขึ้น

ด้านชายหนุ่มในคลิปได้โพสต์ภาพและข้อความลงในอินสตาแกรม ชี้แจงว่าข่าวลือทั้งหมดไม่ใช่เรื่องจริง ขณะนั้นเขาและพี่ชายกำลังอัดคลิปเล่นกันอยู่ในรถ และได้สังเกตเห็นกระป๋องสเปรย์น้ำหอมสำหรับฉีดเสื้อผ้า จึงหยิบขึ้นมาเปิดและลองดมดู แต่พอจุดไฟแช็ก กลับเกิดไฟไหม้ เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ใบหน้าของเขาถูกไฟไหม้ และที่แขนทั้ง 2 ข้างต้องพันด้วยผ้าพันแผล โดยผิวหนังถูกไฟไหม้ไปราวร้อยละ 6 และขอบคุณพระเจ้าที่เขารอดมาได้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้