วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางหลวงพังงา เตือน เพชรเกษมสายเขานางหงส์ ถนนทรุด-ดินสไลด์หลายจุด

แขวงทางหลวงพังงา แจ้งเตือน ประชาชนที่ใช้ ถนนเพชรเกษมสายเขานางหงส์-ถ้ำทองหลาง กม.ที่ 905-930 อ.ทับปุด จ.พังงา หลังพบถนนทรุดตัว-ดินสไลด์ปิดถนนหลายจุด แนะ ควรเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หากฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีถนนทรุดตัวและดินสไลด์ทับถนนทางขึ้นเขานางหงส์หลายจุด จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุแขวงทางหลวงจังหวัดพังงา ได้วางกรวยพร้อมกั้นบริเวณ ถนนเพชรเกษมสายเขานางหงส์-ถ้ำทองหลาง หลักกิโลเมตรที่ 905-930 ต.ถ้ำทองหลาง อ.ทับปุด จ.พังงา

บริเวณดังกล่าว พบ ถนนทรุดตัวทำความเสียหายแก่พื้นถนนเป็นบริเวณกว้าง เป็นอันตรายต่อการสัญจรไปมาของประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่า บริเวณทางขึ้นเขานางหงส์มีร่องรอยดินสไลด์ ทับเส้นทางถนนสายในหลายช่วง โดยทางแขวงทางหลวงจังหวัดพังงาได้ดำเนินการซ่อมแซมพร้อมรื้อดินที่ทับถมหลายช่วงถนนแล้ว

เบื้องต้นทางแขวงทางหลวงแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนโดย เฉพาะในช่วงที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยให้ใช้เส้นทางถนนสายทับปุด-พังงาแทน เพื่อความปลอดภัย

แขวงทางหลวงพังงา แจ้งเตือน ประชาชนที่ใช้ ถนนเพชรเกษมสายเขานางหงส์-ถ้ำทองหลาง กม.ที่ 905-930 อ.ทับปุด จ.พังงา หลังพบถนนทรุดตัว-ดินสไลด์ปิดถนนหลายจุด แนะ ควรเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หากฝนตกหนัก 3 ก.ย. 2558 11:42 3 ก.ย. 2558 16:09 ไทยรัฐ