วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครบาลส่งสายสืบลงพื้นที่วัดลุ่มฯ ปราบมาเฟียกวนเขตสงฆ์

นครบาลส่งสายสืบลงพื้นที่วัดลุ่มฯ ปราบมาเฟียกวนเขตสงฆ์

  • Share:

ผู้ช่วย ผบ.ตร. มอบหมาย รอง ผบก.น.6 คลี่คลายคดีฆ่าพระวัดลุ่ม เมื่อปี 54 พร้อมส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ ปราบปรามกลุ่มมาเฟียที่เข้ามาก่อกวนในเขตวัด โดย จนท.เข้าประกบบุคคลเป้าหมายแล้ว เพื่อเร่งหาทางจัดการปัญหาอย่างจริงจัง...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. พระครูธรรมธร นิเทศ อภิญาโณ รองเจ้าอาวาสวัดสุทธิวราราม ในฐานะเลขาเจ้าคณะแขวงยานนาวา เขต 1 เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐ ถึงเรื่องการให้ความร่วมมือตำรวจจัดระเบียบวัดลุ่มเจริญศรัทธา ว่า ตอนนี้ทางคณะสงฆ์และทางวัด พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเต็มที่ ซึ่งตอนนี้มีการเตรียมข้อมูล หลักฐานต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว เท่าที่หารือกับทางตำรวจ ทราบว่า พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะรื้อคดีฆ่าพระลูกวัดเมื่อปี 2554 ก่อนอันดับแรก

พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พระครูธรรมธร กล่าวต่อว่า จากนั้นจะจัดระเบียบเรื่องการเก็บค่าที่จอดรถ และการจัดพิธีศพที่ประชาชนเข้ามาใช้บริการในวัดลุ่มฯ สำหรับสถานการณ์ภายในวัดขณะนี้ ถึงแม้กลุ่มมาเฟียและผู้มีอิทธิพลจะออกไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่ได้ไปไหนไกล ยังคงวนเวียนอยู่รอบวัด เพียงแต่ไม่ได้ก่อเหตุอะไร ส่วนสวัสดิภาพความปลอดภัยของ พระเลี่ยม กิตติเมธี เจ้าอาวาส ที่ถูกกลุ่มมาเฟียขู่ฆ่านั้น ก็ปลอดภัยดี มีทหาร-ตำรวจ คุ้มกันอยู่รอบกุฏิ ซึ่งขณะนี้ในส่วนของคณะสงฆ์ และพระชั้นผู้ใหญ่ กำลังหารือแนวทางแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

ตร. จำลองแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพ ภายหลังเด็กวัดลุ่มเจริญศรัทธา ย่านถนนจันทร์ 7 คน อายุ ระหว่าง 11-15 ปี ก่อคดีปล้นฆ่าพระอาจารย์แล อิสสฺโร วัย 81 ปี พระลูกวัด เสียชีวิต คากุฏิ

ด้าน พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มอบหมายให้ พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.น. 6 รับผิดชอบในการคลี่คลายคดีฆ่าพระลูกวัดเมื่อปี 2554 และดำเนินการกับกลุ่มมาเฟีย ที่เข้ามาก่อกวนภายในวัด ซึ่งตอนนี้ชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตามประกบบุคคลที่เป็นเป้าหมายแล้ว ส่วนการขยายผลปราบมาเฟียวัดอื่น ตำรวจจะได้รวบรวมข้อมูล เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้