ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 04/09/58

จุ่น บางระจัน4 ก.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

เดือนนี้มีกีฬาแข่งขันให้ลุ้นให้ตามเชียร์กันมากมายและเป็นเดือนแห่งการโยกย้าย ล่าสุด อารีพงษ์ ภู่ชอุ่ม มานั่งเป็นปลัดการท่องเที่ยวและกีฬาได้ยังไม่ถึง 2 เดือนดี ตอนนี้ถูกโยกกลับไปเป็นปลัดพลังงานตามเดิมแล้ว ส่วนใครจะมานั่งปลัดท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ ปลายเดือนนี้คงได้เห็นโฉมหน้า

ว่ายน้ำโอลิมปิกที่บราซิล ปีหน้า ไม่รู้ว่าจะมีนักกีฬาไทยคว้าตั๋วไปแข่งได้ซักกี่คน “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล คงต้องลุ้นหนักเพราะมีนักว่ายน้ำไทยที่ผ่านเกรดบี มาแค่ 8 คนตอนนี้ “ฟีน่า” ให้การรับรอง 2 รายการใหญ่ในบ้านเราแล้วคือ ว่ายน้ำเอเชียนเอจกรุ๊ป 1-7 ต.ค.กับ กีฬาแห่งชาติที่นครสวรรค์ 11 ถึง 21 ธ.ค.ใครทำสถิติผ่านเกรดเอได้จะคว้าตั๋วไปบราซิลทันที

ข่าวแนะนำ

ธนาวิชญ์ โถสกุล - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ
ธนาวิชญ์ โถสกุล - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

เริ่มคึกคักขึ้นมา ยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย ที่ จ.ภูเก็ต จะเริ่มวันอาทิตย์นี้แล้ว “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยืนยันทุกอย่างพร้อมโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย จอมพลัง 38 ชาติ 395 คน ที่มาชิงชัยปลอดภัยไร้กังวลแน่

“บิ๊กสุ” สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสไทยซะอย่างทำอะไรต้องยิ่งใหญ่เสมอ จับมือกับ ขจร เจียรวนนท์ บอสใหญ่ ทรูคอร์ปอเรชั่น ระเบิดศึกเทนนิสคู่หยุดโลก ระหว่าง ราฟาเอล นาดาล ลงดวลกับ โนวัค ยอโควิช ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 2 ต.ค.นี้ การดึงเอา 2 นักหวดมือ 1 ของโลกคู่นี้โคจรมาเจอกันในบ้านเราเพียงนัดเดียวมันเป็นเรื่องยากแต่ สุวัจน์ขจร ทำได้งบจัดงานนี้แค่ 100 ล้านเท่านั้นเอง

มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย กำลังฟาดปากกันที่ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์รังสิตจะปิดฉากวันเสาร์นี้แล้วไม่รู้ 8 นักชกไทยมีใครฝ่าด่านเข้าไปชิงเหรียญทองได้บ้าง แต่ตอนนี้มี “เจ้าเอ็ม” ฉัตรชัย สาสุข กับ “เจ้าสด” ฉัตรชัย บุตรดี ตีตั๋วไปต่อยชิงแชมป์โลกที่กาตาร์ ในเดือนหน้าได้เรียบร้อย

พ.ท.ธง ทวีคูณ - สีลเดช สุวรรณนาคร
พ.ท.ธง ทวีคูณ - สีลเดช สุวรรณนาคร

ส่วน 7 กำปั้นเยาวชนไทย บินสู่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของรัสเซียแล้วเพื่อทำศึกชิงแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลกที่เริ่ม 2 ถึง 12 ก.ย. งานนี้ พ.ท.ธง ทวีคูณ โค้ชใหญ่หวังไว้ลึกๆ จะคว้าถึง 4 เหรียญทองกลับบ้าน ส่วนผู้จัดการทีม ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประกาศเอาไว้ใครคว้าเหรียญทองได้กลับมารับ 5 หมื่นบาทไปเลย

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 นำเสนอกีฬามหาชนจนได้รับความสนใจจากคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว วันเสาร์นี้บุกสังเวียนกำปั้นเปิด “ศึกยอดมวยไทยรัฐ” เป็นรายการมวยไทยรายการแรกของสถานีโดยมี สีลเดช สุวรรณนาคร เป็นนายสนาม “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ใครยกให้เป็นโปรโมเตอร์มือทองสมองเพชร ของวงการมาประกบคู่มวยให้ชมกันทุกวันเสาร์

แค่คู่เอกเปิดรายการเสาร์นี้ 5 ก.ย. พระจันทร์ฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ปะทะ หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์ ก็ซี้ดซ้าดไปทั้งประเทศ เริ่ม 15.00 น.ถึง 17.00 น. ถ่ายทอดสดๆจาก สตูดิโอมนตรี ลาดพร้าว 101 ไปทั่วประเทศ “ไทยรัฐสร้าง ทรงชัยเลือก” รับประกันได้ชมมวยมันทะลุจอ ไทยรัฐทีวี แน่นอน

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันเยาวชนไทยบราซิลว่ายน้ำโอลิมปิกธนาวิชญ์ โถสกุลมาดามบุษไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:50 น.