วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 04/09/58

สโมสรนักสู้ 04/09/58

  • Share:

เดือนนี้มีกีฬาแข่งขันให้ลุ้นให้ตามเชียร์กันมากมายและเป็นเดือนแห่งการโยกย้าย ล่าสุด อารีพงษ์ ภู่ชอุ่ม มานั่งเป็นปลัดการท่องเที่ยวและกีฬาได้ยังไม่ถึง 2 เดือนดี ตอนนี้ถูกโยกกลับไปเป็นปลัดพลังงานตามเดิมแล้ว ส่วนใครจะมานั่งปลัดท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ ปลายเดือนนี้คงได้เห็นโฉมหน้า

ว่ายน้ำโอลิมปิกที่บราซิล ปีหน้า ไม่รู้ว่าจะมีนักกีฬาไทยคว้าตั๋วไปแข่งได้ซักกี่คน “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล คงต้องลุ้นหนักเพราะมีนักว่ายน้ำไทยที่ผ่านเกรดบี มาแค่ 8 คนตอนนี้ “ฟีน่า” ให้การรับรอง 2 รายการใหญ่ในบ้านเราแล้วคือ ว่ายน้ำเอเชียนเอจกรุ๊ป 1-7 ต.ค.กับ กีฬาแห่งชาติที่นครสวรรค์ 11 ถึง 21 ธ.ค.ใครทำสถิติผ่านเกรดเอได้จะคว้าตั๋วไปบราซิลทันที

ธนาวิชญ์ โถสกุล - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

เริ่มคึกคักขึ้นมา ยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย ที่ จ.ภูเก็ต จะเริ่มวันอาทิตย์นี้แล้ว “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยืนยันทุกอย่างพร้อมโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย จอมพลัง 38 ชาติ 395 คน ที่มาชิงชัยปลอดภัยไร้กังวลแน่

“บิ๊กสุ” สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสไทยซะอย่างทำอะไรต้องยิ่งใหญ่เสมอ จับมือกับ ขจร เจียรวนนท์ บอสใหญ่ ทรูคอร์ปอเรชั่น ระเบิดศึกเทนนิสคู่หยุดโลก ระหว่าง ราฟาเอล นาดาล ลงดวลกับ โนวัค ยอโควิช ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 2 ต.ค.นี้ การดึงเอา 2 นักหวดมือ 1 ของโลกคู่นี้โคจรมาเจอกันในบ้านเราเพียงนัดเดียวมันเป็นเรื่องยากแต่ สุวัจน์ขจร ทำได้งบจัดงานนี้แค่ 100 ล้านเท่านั้นเอง

มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย กำลังฟาดปากกันที่ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์รังสิตจะปิดฉากวันเสาร์นี้แล้วไม่รู้ 8 นักชกไทยมีใครฝ่าด่านเข้าไปชิงเหรียญทองได้บ้าง แต่ตอนนี้มี “เจ้าเอ็ม” ฉัตรชัย สาสุข กับ “เจ้าสด” ฉัตรชัย บุตรดี ตีตั๋วไปต่อยชิงแชมป์โลกที่กาตาร์ ในเดือนหน้าได้เรียบร้อย

พ.ท.ธง ทวีคูณ - สีลเดช สุวรรณนาคร

ส่วน 7 กำปั้นเยาวชนไทย บินสู่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของรัสเซียแล้วเพื่อทำศึกชิงแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลกที่เริ่ม 2 ถึง 12 ก.ย. งานนี้ พ.ท.ธง ทวีคูณ โค้ชใหญ่หวังไว้ลึกๆ จะคว้าถึง 4 เหรียญทองกลับบ้าน ส่วนผู้จัดการทีม ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประกาศเอาไว้ใครคว้าเหรียญทองได้กลับมารับ 5 หมื่นบาทไปเลย

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 นำเสนอกีฬามหาชนจนได้รับความสนใจจากคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว วันเสาร์นี้บุกสังเวียนกำปั้นเปิด “ศึกยอดมวยไทยรัฐ” เป็นรายการมวยไทยรายการแรกของสถานีโดยมี สีลเดช สุวรรณนาคร เป็นนายสนาม “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ใครยกให้เป็นโปรโมเตอร์มือทองสมองเพชร ของวงการมาประกบคู่มวยให้ชมกันทุกวันเสาร์

แค่คู่เอกเปิดรายการเสาร์นี้ 5 ก.ย. พระจันทร์ฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ปะทะ หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์ ก็ซี้ดซ้าดไปทั้งประเทศ เริ่ม 15.00 น.ถึง 17.00 น. ถ่ายทอดสดๆจาก สตูดิโอมนตรี ลาดพร้าว 101 ไปทั่วประเทศ “ไทยรัฐสร้าง ทรงชัยเลือก” รับประกันได้ชมมวยมันทะลุจอ ไทยรัฐทีวี แน่นอน

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้