สโมสรนักสู้ 04/09/58

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 04/09/58

  จุ่น บางระจัน

   4 ก.ย. 2558 05:01 น.

   เดือนนี้มีกีฬาแข่งขันให้ลุ้นให้ตามเชียร์กันมากมายและเป็นเดือนแห่งการโยกย้าย ล่าสุด อารีพงษ์ ภู่ชอุ่ม มานั่งเป็นปลัดการท่องเที่ยวและกีฬาได้ยังไม่ถึง 2 เดือนดี ตอนนี้ถูกโยกกลับไปเป็นปลัดพลังงานตามเดิมแล้ว ส่วนใครจะมานั่งปลัดท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ ปลายเดือนนี้คงได้เห็นโฉมหน้า

   ว่ายน้ำโอลิมปิกที่บราซิล ปีหน้า ไม่รู้ว่าจะมีนักกีฬาไทยคว้าตั๋วไปแข่งได้ซักกี่คน “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล คงต้องลุ้นหนักเพราะมีนักว่ายน้ำไทยที่ผ่านเกรดบี มาแค่ 8 คนตอนนี้ “ฟีน่า” ให้การรับรอง 2 รายการใหญ่ในบ้านเราแล้วคือ ว่ายน้ำเอเชียนเอจกรุ๊ป 1-7 ต.ค.กับ กีฬาแห่งชาติที่นครสวรรค์ 11 ถึง 21 ธ.ค.ใครทำสถิติผ่านเกรดเอได้จะคว้าตั๋วไปบราซิลทันที

   ธนาวิชญ์ โถสกุล - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ
   ธนาวิชญ์ โถสกุล - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

   เริ่มคึกคักขึ้นมา ยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย ที่ จ.ภูเก็ต จะเริ่มวันอาทิตย์นี้แล้ว “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยืนยันทุกอย่างพร้อมโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย จอมพลัง 38 ชาติ 395 คน ที่มาชิงชัยปลอดภัยไร้กังวลแน่

   “บิ๊กสุ” สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสไทยซะอย่างทำอะไรต้องยิ่งใหญ่เสมอ จับมือกับ ขจร เจียรวนนท์ บอสใหญ่ ทรูคอร์ปอเรชั่น ระเบิดศึกเทนนิสคู่หยุดโลก ระหว่าง ราฟาเอล นาดาล ลงดวลกับ โนวัค ยอโควิช ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก วันที่ 2 ต.ค.นี้ การดึงเอา 2 นักหวดมือ 1 ของโลกคู่นี้โคจรมาเจอกันในบ้านเราเพียงนัดเดียวมันเป็นเรื่องยากแต่ สุวัจน์ขจร ทำได้งบจัดงานนี้แค่ 100 ล้านเท่านั้นเอง

   มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย กำลังฟาดปากกันที่ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์รังสิตจะปิดฉากวันเสาร์นี้แล้วไม่รู้ 8 นักชกไทยมีใครฝ่าด่านเข้าไปชิงเหรียญทองได้บ้าง แต่ตอนนี้มี “เจ้าเอ็ม” ฉัตรชัย สาสุข กับ “เจ้าสด” ฉัตรชัย บุตรดี ตีตั๋วไปต่อยชิงแชมป์โลกที่กาตาร์ ในเดือนหน้าได้เรียบร้อย

   พ.ท.ธง ทวีคูณ - สีลเดช สุวรรณนาคร
   พ.ท.ธง ทวีคูณ - สีลเดช สุวรรณนาคร

   ส่วน 7 กำปั้นเยาวชนไทย บินสู่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของรัสเซียแล้วเพื่อทำศึกชิงแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลกที่เริ่ม 2 ถึง 12 ก.ย. งานนี้ พ.ท.ธง ทวีคูณ โค้ชใหญ่หวังไว้ลึกๆ จะคว้าถึง 4 เหรียญทองกลับบ้าน ส่วนผู้จัดการทีม ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประกาศเอาไว้ใครคว้าเหรียญทองได้กลับมารับ 5 หมื่นบาทไปเลย

   ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 นำเสนอกีฬามหาชนจนได้รับความสนใจจากคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว วันเสาร์นี้บุกสังเวียนกำปั้นเปิด “ศึกยอดมวยไทยรัฐ” เป็นรายการมวยไทยรายการแรกของสถานีโดยมี สีลเดช สุวรรณนาคร เป็นนายสนาม “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ใครยกให้เป็นโปรโมเตอร์มือทองสมองเพชร ของวงการมาประกบคู่มวยให้ชมกันทุกวันเสาร์

   แค่คู่เอกเปิดรายการเสาร์นี้ 5 ก.ย. พระจันทร์ฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ปะทะ หยาดฟ้า อาร์แอร์ไลน์ ก็ซี้ดซ้าดไปทั้งประเทศ เริ่ม 15.00 น.ถึง 17.00 น. ถ่ายทอดสดๆจาก สตูดิโอมนตรี ลาดพร้าว 101 ไปทั่วประเทศ “ไทยรัฐสร้าง ทรงชัยเลือก” รับประกันได้ชมมวยมันทะลุจอ ไทยรัฐทีวี แน่นอน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์