วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเล ยึดยาแก้ไอ-ใบกระท่อมเพียบ อ้างของแฟน

บุกค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเล ยึดยาแก้ไอ-ใบกระท่อมเพียบ อ้างของแฟน

  • Share:

ฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลุยตรวจค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเลสด พบยาแก้ไอกว่า 1,000 ขวด พร้อมพืชกระท่อมหนักรวม 9 กก. ขณะสาวผู้ต้องหาอ้างของกลางทั้งหมดเป็นของแฟนหนุ่ม แต่ไม่อยู่บ้าน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.ย.58 ที่กองร้อย อส.อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภออำเภอท่าศาลา พ.ท.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.รส.มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกันแถลงผลงาน นายสันติ สุขกิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอท่าศาลา ฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลัง อส. ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ทภ.4 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 และตชด. 424 สิชล จับกุม น.ส.อรรถพล เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 1 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาแก้ไอ จำนวน 1,002 ขวด ใบพืชกระท่อม จำนวน 5 ถุง น้ำหนัก รวม 9 กก.

นายสันติสุข เปิดเผยว่า จากการสืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 1 ต.กลาย ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อรรถพล มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลสด ตามตลาดต่างๆ ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ลักลอบขายยาแก้ไอ และใบพืชกระท่อม ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว จึงนำกำลังไปตรวจค้น พบยาแก้ไอจำนวน 1,002 ขวด และใบพืชกระท่อม ซุกซ่อนในลังน้ำแข็งแช่อาหารทะเล เจ้าหน้าที่จึงทำการคุมตัว น.ส.อรรถพล ไปสอบสวนเพิ่มเติม

จากการการสอบปากคำ น.ส.อรรถพล ให้การรับสารภาพว่า ยาแก้ไอและใบพืชกระท่อมทั้งหมดเป็นของแฟนหนุ่ม ซึ่งไม่อยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว น.ส.อรรถพล พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้