ข่าว
100 year

เกษตรกร อ่างทอง-ชัยภูมิ ได้เฮ! หลังฝนตกหนัก ขณะที่ในเมืองมีน้ำท่วมขัง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 02:21 น.
SHARE

'อ่างทอง' ฝนตกหนักนานนับชั่วโมง ในรอบหลายเดือน น้ำท่วมขังหลายจุด ระบายไม่ทัน ขณะที่ชาวนา-ชาวสวนเฮ มีน้ำฝนหล่อเลี้ยงพืชผลการเกษตร ส่วนที่ อ.แก้งคร้อ 'ชัยภูมิ' เจอพายุฝนถล่มหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 58 ฝนได้ตกกระหน่ำลงในพื้นที่ อำเภอเมือง และอีกหลายอำเภอในจังหวัดอ่างทอง โดยฝนได้กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ส่งผลให้ภายในตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง มีน้ำขังหลายจุดเนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน

ฝนตกหนักทำให้ มีน้ำท่วมขังหลายจุด

ภายหลังฝนซาลงไป ทำให้ตามจุดที่มีน้ำขังอยู่ระบายได้อย่างต่อเนื่อง น้ำจึงลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังมีสายฝนโปรยปรายอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เกษตรกร ในจังหวัดอ่างทอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งมายาวนาน ได้รับน้ำฝนมาหล่อเลี้ยง ทำให้พื้นดินชุ่มชื้น มีน้ำขังในแปลงนาข้าว ต้นไม้ที่เหี่ยวเฉา กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

พายุฝนถล่ม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

นอกจากนี้ ที่เขตเทศบาลตำบลแก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ก็เกิดฝนตกหนักเช่นกัน เป็นเวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาล รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ บริเวณถนนสายแก้งคร้อ-ภูเขียว สาย 201 ไปทางอำเภอภูเขียว ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม.

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร อุนรัตน์ ผกก.สภ.แก้งคร้อ ต้องสั่งปิดการจราจรจนกว่าน้ำจะลด โดยยังเอ่อท่วมถนนในตลาดสดหลายสาย ชาวบ้านต้องขนข้าวของหนีน้ำกันอลหม่าน เนื่องจากน้ำมาไว ไม่ทันตั้งตัว

ทั้งนี้ นายครรชิต ตระกูลพรหม นายกเทศมนตรีตำบลแก้งคร้อ พร้อมด้วย นายมนต์นัฐ เดชธำรงค์ นายอำเภอแก้งคร้อ ได้สั่งชุดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ออกให้ความช่วยเหลือโดยด่วน โดยการสูบน้ำออก ระบายน้ำออกจากถนน พร้อมสำรวจความเสียหายแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฝนถล่มอ่างทองชัยภูมิฝนกระหน่ำนานนับชั่วโมงน้ำขังฝนตกหนักระบายน้ำไม่ทันภาวะฝนแล้งสั่งปิดจราจรหนีอลหม่านข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้