ไลฟ์สไตล์
100 year

'สหรัฐฯ' เลือก 'แอลเอ' เสนอตัวจัดโอลิมปิก 2024

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 21:45 น.
SHARE

สภาเมือง "แอลเอ" มีมติเป็นเอกฉันท์ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก 2024 แทนที่ของ "บอสตัน" ที่ถอนตัวออกไป ทำให้เมืองชื่อดังแห่งนี้มีสิทธิทำสถิติเทียบเท่า "ลอนดอน" ในการจัดกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติเป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสโอซี ตัดสินใจเลือก เมืองลอส แอนเจลิส ให้รับหน้าที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ในปี 2024 แทนที่ของเมืองบอสตัน ที่ขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมืองบอสตัน ได้รับการคัดเลือกจาก "ยูเอสโอซี" เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2024 แต่กลับต้องถอนตัวไปเนื่องจากมีความกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกินขีดความสามารถของเมืองสภาเมืองและกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจ

ทำให้ล่าสุด ลอส แอนเจลิส ได้มีการลงมติของสภาประจำเมืองและมีเสียงสนับสนุนเป็นเอกฉันท์จำนวน 15-0 เพื่อเจรจาพูดคุยกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐฯ ในการเสนอตัวจัดการแข่งขันในอีก 9 ปีข้างหน้า ซึ่งจะใช้แนวความคิดที่ว่าเกี่ยวกับความงดงามของสถานที่ซึ่งอยู่ภายใต้ความสะดวกสภาพในการจัดการแข่งขัน โดยมีจุดเด่นมีโคงสร้างพื้นที่ฐานครบครันอยู่แล้ว ทั้งในส่วนของสถานที่จัดการแข่งขันและสิ่งอำนวยความสะดวก เหลือเพียงแค่บ้านพักนักกีฬาเท่านั้นที่อาจจะต้องสร้างขึ้นใหม่

ทั้งนี้ หากบอร์ดโอลิมปิกเมืองลุงแซมอนุมัติ และได้รับเลือกให้เป็นเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2024 จะทำให้เมืองชื่อดังแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ กลายเป็นเมืองที่ได้เป็นเมืองที่ 2 ต่อจากกรุงลอนดอน ที่ได้มีโอกาสจัดโอลิมปิกฤดูร้อนถึง 3 ครั้ง 

สำหรับการชี้ขาดเมืองเจ้าภาพโอลิมปิก 2024 จะมีขึ้นในปี 2017 ซึ่งมีเมืองที่ยืนยันเข้าร่วมเสนอตัวก่อนหน้านี้แล้ว 4 เมือง ได้แก่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี และกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าภาพโอลิมปิกบูดาเปสต์ยูเอสโอซีบอสตันโรมปารีสฮัมบูร์กข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์โอลิมปิก 2024แอลเอคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:23 น.