'สหรัฐฯ' เลือก 'แอลเอ' เสนอตัวจัดโอลิมปิก 2024

ข่าว

'สหรัฐฯ' เลือก 'แอลเอ' เสนอตัวจัดโอลิมปิก 2024

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2558 21:45 น.

  สภาเมือง "แอลเอ" มีมติเป็นเอกฉันท์ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก 2024 แทนที่ของ "บอสตัน" ที่ถอนตัวออกไป ทำให้เมืองชื่อดังแห่งนี้มีสิทธิทำสถิติเทียบเท่า "ลอนดอน" ในการจัดกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติเป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสโอซี ตัดสินใจเลือก เมืองลอส แอนเจลิส ให้รับหน้าที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ในปี 2024 แทนที่ของเมืองบอสตัน ที่ขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้

  เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมืองบอสตัน ได้รับการคัดเลือกจาก "ยูเอสโอซี" เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2024 แต่กลับต้องถอนตัวไปเนื่องจากมีความกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกินขีดความสามารถของเมืองสภาเมืองและกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจ

  ทำให้ล่าสุด ลอส แอนเจลิส ได้มีการลงมติของสภาประจำเมืองและมีเสียงสนับสนุนเป็นเอกฉันท์จำนวน 15-0 เพื่อเจรจาพูดคุยกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐฯ ในการเสนอตัวจัดการแข่งขันในอีก 9 ปีข้างหน้า ซึ่งจะใช้แนวความคิดที่ว่าเกี่ยวกับความงดงามของสถานที่ซึ่งอยู่ภายใต้ความสะดวกสภาพในการจัดการแข่งขัน โดยมีจุดเด่นมีโคงสร้างพื้นที่ฐานครบครันอยู่แล้ว ทั้งในส่วนของสถานที่จัดการแข่งขันและสิ่งอำนวยความสะดวก เหลือเพียงแค่บ้านพักนักกีฬาเท่านั้นที่อาจจะต้องสร้างขึ้นใหม่

  ทั้งนี้ หากบอร์ดโอลิมปิกเมืองลุงแซมอนุมัติ และได้รับเลือกให้เป็นเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2024 จะทำให้เมืองชื่อดังแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ กลายเป็นเมืองที่ได้เป็นเมืองที่ 2 ต่อจากกรุงลอนดอน ที่ได้มีโอกาสจัดโอลิมปิกฤดูร้อนถึง 3 ครั้ง 

  สำหรับการชี้ขาดเมืองเจ้าภาพโอลิมปิก 2024 จะมีขึ้นในปี 2017 ซึ่งมีเมืองที่ยืนยันเข้าร่วมเสนอตัวก่อนหน้านี้แล้ว 4 เมือง ได้แก่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี และกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์