แชร์ว่อน! พระนั่งร้านกาแฟ ศรีราชา เจ้าของร้าน แจงไม่ชอบ แต่ทนได้

ข่าว

  แชร์ว่อน! พระนั่งร้านกาแฟ ศรีราชา เจ้าของร้าน แจงไม่ชอบ แต่ทนได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2558 19:00 น.

   กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ กรณีมีภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง นั่งอยู่ในร้านกาแฟ เมืองศรีราชา ล่าสุดเจ้าของร้านเปิดใจ ไม่ชอบ แต่ทนได้ พร้อมคุยเจ้าอาวาส...

   เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และมีข้อความอ้างว่า "เจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่ง อายุประมาณ 60 ปี ชอบมานั่งที่ร้านกาแฟแห่งนี้ สั่งกาแฟ และนั่งหลับที่ร้านทุกวันจนกระทั่งร้านปิด และทางร้านไม่เคยคิดเงินเพราะเห็นว่าเป็นพระสงฆ์ ส่วนที่มาร้องเรียน เนื่องจากไม่แน่ใจในพฤติกรรมของพระสงค์รูปนี้ว่าสิ่งที่ท่านทำอยู่ผิดหรือถูก เหมาะสมแล้วหรือไม่ เนื่องจากร้านกาแฟอยุ่ใกล้ๆ กับโรงเรียนนาฏศิลป์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง เวลาทุกคนเปิดมาเจอพระสงฆ์นั่งอยู่ ก็จะไม่กล้าเข้ามานั่ง ทำให้ขาดรายได้ จึงขอให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นและแก้ปัญหาให้ด้วยว่าพฤติกรรมที่พระสงฆ์ทำนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่"

   ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของร้านกาแฟดังกล่าว และได้รับการเปิดเผยว่า ตนไม่ใช่ผู้โพสต์ภาพ ปกติแล้วไม่ใช่คนเล่นโซเชียล แต่คาดว่ามีลูกค้าที่มานั่งภายในร้านถ่ายไปแชร์กัน สำหรับพฤติกรรมของพระรูปดังกล่าว ท่านไม่ได้มีอะไรที่ไม่ดี เพียงแต่มาสั่งชา กาแฟ และนั่งเล่นไวไฟฟรีที่ร้านนานหลายชั่วโมง อย่างช่วง 10 โมงเช้า ถึงช่วงบ่ายๆ และมาค่อนข้างบ่อย ซึ่งถามว่ารับได้ไหม ก็ต้องบอกว่าไม่ชอบแต่ยังรับได้ เพราะท่านไม่ได้มีพฤติกรรมสร้างความรำคาญโหวกเหวกโวยวาย เพียงแต่นั่งนานเท่านั้น แต่หากมองเรื่องวินัยสงฆ์ก็อาจไม่สมควร และหากจะให้ตนไปไล่ก็คงไม่เหมาะสม ซึ่งตอนแรกก็เฉยๆ แต่เมื่อเป็นข่าวอาจจะต้องโทรไปแจ้งเจ้าอาวาสวัดของพระรูปนี้ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับร้าน เพื่อหาทางออกถึงกรณีดังกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์