ทุ่ม 150 ล้าน ดึง 'นาดาล-ยอโควิช' แข่งเทนนิสแมตช์พิเศษที่ไทย 2 ต.ค.นี้

ข่าว

  ทุ่ม 150 ล้าน ดึง 'นาดาล-ยอโควิช' แข่งเทนนิสแมตช์พิเศษที่ไทย 2 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2558 19:30 น.

   เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 150 ล้านบาท ดึง “ราฟาเอล นาดาล” และ “โนวัค ยอโควิช” 2 นักเทนนิสระดับโลก มาแข่งแมตช์พิเศษที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก 2 ต.ค.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู และ ทรู เทนนิส เฮชดี...

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ดาวดังแห่งวงการลูกสักหลาด โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลกคนปัจจุบัน ชาวเซอร์เบีย และ ราฟาเอล นาดาล ยอดแชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย ชาวสเปน โคจรมาเปิดศึกกันที่ประเทศไทย

   นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษ กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษ แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค ยอโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์เปอเรชั่น ครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Back To Thailand หรือ การกลับมาประเทศไทยอีกครั้งของ 2 นักเทนนิสระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมา ทั้ง 2 คนเคยมีโอกาสมาเยือนเมืองไทย เพื่อร่วมแข่งขันรายการเอทีพีทัวร์ ซึ่งได้รับความประทับใจในการต้อนรับที่อบอุ่นของคนไทย ครั้งนี้จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาประเทศไทยอีกครั้ง

   “สำหรับการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษนี้ จะเป็นโอกาสดีที่เราได้แสดงให้นานาชาติ เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกได้ พร้อมทั้งมีการถ่ายทอดสดไปยังนานาประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยของไทยในสายตาชาวต่างชาติว่า ประเทศไทยนั้นปลอดภัย และสามารถดำเนินธุรกิจต่างๆ ได้อย่างปกติ” นายสุวัจน์ กล่าว
    
   ขณะที่นายศุภชัย เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์/กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันนัดพิเศษ แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค ยอโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่มุ่งมั่นคัดสรรกิจกรรมที่เป็น World Class ให้ชาวไทยได้รับชมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ทรู ซูเปอร์ โทรฟี่ – ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015 ที่นำทีมฟุตบอลสโมสรระดับโลกเข้ามาให้ชาวไทยได้รับชม การแสดงระดับโลก “Cirque DU Soleil มนตรามายาพิศวง Quidam Live in Bangkok 2015” สำหรับการแข่งขันนัดเทนนิสนัดพิเศษที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่สองซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการลูกสักหลาด โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลกคนปัจจุบันจากเซอร์เบีย และ ราฟาเอล นาดาล ยอดแชมป์ แกรนด์ สแลม 14 สมัย จากสเปน จะโคจรมาเปิดศึกดวลแร็กเกตนัดประวัติศาสตร์กันที่เมืองไทย โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้นอกจากเป็นการมอบความสุขให้กับประชาชนชาวไทยแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นของนานาชาติที่มีต่อประเทศไทยของเรา อันจะส่งผลดีต่อประเทศในอีกหลายๆ ด้าน ทั้งภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ และการลงทุนอีกด้วย
    
   “นอกจากนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ได้จัดโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just believe in your dreams) เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยจากโรงเรียนกีฬาในต่างจังหวัด พร้อมด้วยนักกีฬาเทนนิสผู้พิการทีมชาติไทย ได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศการชมและเชียร์แบบสดๆ ถึงขอบสนามในวันแข่งขันจริง และเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจทางด้านกีฬา และสร้างประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้แก่เยาวชนไทยต่อไป” นายศุภชัย กล่าว
    
   ขณะที่นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์โดยโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR “ซีพีเพื่อสังคมยั่งยืน” ร่วมสานฝันปันโอกาสสู่ตัวแทนนักกีฬาเทนนิสวีลแชร์ทีมชาติไทย, นักเทนนิสของโรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร และโรงเรียนกีฬา จำนวน 100 คนได้เข้าชมการแข่งขันนัดประวัติศาสตร์ ของนักเทนนิสมือหนึ่งของโลก “นาดาล พบกับ ยอโควิช” แบบเกาะติดขอบสนาม และร่วมฝึกอบรมทักษะการเล่นเทนนิส (Tennis Clinic) จากนักเทนนิสอาชีพของไทย ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะไม่มีวันลืม และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนที่มีใจรักกีฬาเทนนิส
    
   สำหรับแฟนเทนนิสสามารถร่วมเชียร์การแข่งขันนัดพิเศษนี้อย่างใกล้ชิดได้ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก และรับชมถ่ายทอดสดให้ชาวไทยทั่วประเทศได้รับชมตลอดการแข่งขันผ่านช่อง True4You ดิจิตอลทีวี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4 กล่องดิจิตอลช่อง 34 ดาวเทียมและเคเบิลช่อง 34) และรับชมแบบ HD ผ่านช่องทรู เทนนิส เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 670) หรือรับชมทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลกเพื่อให้ต่างชาติได้รับรู้และเชื่อมั่นว่าประเทศไทย ยังเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวเช่นเดิม
    
   ทั้งนี้ การแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค  ยอโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์เปอเรชั่น” ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), โตโยต้า, สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน และโครงการคอนโดมิเนียม Park 24 (พาร์ค ทเวนตี้โฟร์)
    
   สำหรับแฟนเทนนิสชาวไทย หาซื้อบัตรเข้าชมแมตช์พิเศษครั้งนี้ ได้ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน 2558 ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ บัตรราคา 5,000/4,000/3,000/2,000/1,000 บาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์