สงสัยลอบวางเพลิง! ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ในปารีส ตาย 8 ร้ายแรงสุดรอบ 10 ปี

ข่าว

  สงสัยลอบวางเพลิง! ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ในปารีส ตาย 8 ร้ายแรงสุดรอบ 10 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2558 16:00 น.

   ชาวฝรั่งเศสระทึก...เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส ช่วงใกล้รุ่ง ดับ 8 ศพ จนถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดในรอบ 10 ปี ทางการระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่าร้อยเข้าควบคุมเพลิง เบื้องต้น ตั้งข้อสันนิษฐานอาจถูกลอบวางเพลิง  

   เมื่อ 2 ก.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก เพลิงไหม้รุนแรงที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส นครหลวงของฝรั่งเศส เมื่อตอนก่อนใกล้รุ่ง หลังเวลา 04.30 น. ของเช้าวันพุธ ที่ 2 ก.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) เบื้องต้นสงสัยว่าอาจเป็นการลอบวางเพลิง โดยเหตุเพลิงไหม้ในกรุงปารีสครั้งนี้ถือว่ารุนแรงสุดในรอบ 10 ปี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 ราย รวมทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

   ข่าวแจ้งว่า ทางการกรุงปารีสได้ส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 100 คนมาช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีใหญ่ รถไฟความเร็วสูง ‘ยูโรสตาร์’(Eurostar) ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมทั้งจากสหราชอาณาจักร (ยูเค) มักโดยสารมากันเต็มขบวนเป็นประจำ

   หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษที่กรุงปารีส โฆษกกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มีการดับไฟที่ลุกไหม้กระดาษภายในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว แต่เหตุเพลิงไหม้ไม่รุนแรงนัก ทว่า อีก 2 ชม.ต่อมา ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้นล่างบริเวณบันไดของอพาร์ตเมนต์หลังนี้อีก จากนั้น ไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็วลามตามบันไดขึ้นไปยังชั้นบน

   เดอะ มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ของฝรั่งเศส ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปในเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมประกาศจะทำทุกอย่างเพื่อสืบหาว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเหตุใดให้จงได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 23:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์