ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงสัยลอบวางเพลิง! ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ในปารีส ตาย 8 ร้ายแรงสุดรอบ 10 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 16:00 น.
  SHARE

  ชาวฝรั่งเศสระทึก...เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส ช่วงใกล้รุ่ง ดับ 8 ศพ จนถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดในรอบ 10 ปี ทางการระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่าร้อยเข้าควบคุมเพลิง เบื้องต้น ตั้งข้อสันนิษฐานอาจถูกลอบวางเพลิง  

  เมื่อ 2 ก.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก เพลิงไหม้รุนแรงที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส นครหลวงของฝรั่งเศส เมื่อตอนก่อนใกล้รุ่ง หลังเวลา 04.30 น. ของเช้าวันพุธ ที่ 2 ก.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) เบื้องต้นสงสัยว่าอาจเป็นการลอบวางเพลิง โดยเหตุเพลิงไหม้ในกรุงปารีสครั้งนี้ถือว่ารุนแรงสุดในรอบ 10 ปี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 ราย รวมทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

  ข่าวแจ้งว่า ทางการกรุงปารีสได้ส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 100 คนมาช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีใหญ่ รถไฟความเร็วสูง ‘ยูโรสตาร์’(Eurostar) ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมทั้งจากสหราชอาณาจักร (ยูเค) มักโดยสารมากันเต็มขบวนเป็นประจำ

  หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษที่กรุงปารีส โฆษกกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มีการดับไฟที่ลุกไหม้กระดาษภายในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว แต่เหตุเพลิงไหม้ไม่รุนแรงนัก ทว่า อีก 2 ชม.ต่อมา ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้นล่างบริเวณบันไดของอพาร์ตเมนต์หลังนี้อีก จากนั้น ไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็วลามตามบันไดขึ้นไปยังชั้นบน

  เดอะ มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ของฝรั่งเศส ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปในเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมประกาศจะทำทุกอย่างเพื่อสืบหาว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเหตุใดให้จงได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ปารีสไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ที่ปารีสไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ไฟไหม้แฟลตกรุงปารีสฝรั่งเศสระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถไฟด่วนยูโรสตาร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศไฟไหม้ที่ปารีสไฟไหม้ฝรั่งเศสไฟไหม้ดับเพลิงลอบวางเพลิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 14:34 น.