อลงกรณ์ สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ยัน ไม่เคยคิดร้ายพรรค ปชป.

ข่าว

  อลงกรณ์ สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ยัน ไม่เคยคิดร้ายพรรค ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2558 16:25 น.

   นายอลงกรณ์ พลบุตร สปช. สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ตอกกลับ ไม่เคยคิดร้ายพรรคที่เคยสังกัด และทำงานสร้างพรรคร่วมกันมาเป็นเวลา 20 ปี ยันจุดยืนปฏิรูปพรรคการเมือง   

   วันที่ 2 ก.ย. นายอลงกรณ์ พลบุตร สปช.และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ตอบโต้ตนที่บรรยายเรื่องพรรคการเมืองกับวาระการปฏิรูปประเทศ ว่า ตนไม่ถือสา นายวัชระ เพราะอ่านจากข่าวที่ตัดทอนคำบรรยายบางตอนของตนที่ระบุว่า พรรคยังไม่ได้เป็นสถาบันทางการเมือง แต่เป็นเพียงสถาบันของนักการเมือง หรือนายทุนการเมือง หรือเป็นพรรคของบางตระกูลบางครอบครัว หรือพรรคแบบบริษัทจำกัด ที่มีคุณปู่ คุณตา อากู๋ อาก๋ง หรือบริษัทควบคุมพรรคอยู่ จึงไม่ง่ายที่จะเปลี่ยน จะโทษนักการเมืองและพรรคการเมืองไม่ได้ เพราะเป็นปัญหาของระบบ ยิ่ง 10 ปี หลัง การแข่งขันสูงต้องใช้เงินมากก็ต้องพึ่งพาทุนมาก พรรคการเมืองจึงติดกับดัก จำต้องช่วยพรรคการเมืองให้หลุดพ้นจากปลักตมของปัญหา สปช.จึงเสนอพิมพ์เขียวปฏิรูประบบพรรคการเมืองเพื่อให้เป็นสถาบันทางการเมืองในความหมายที่แท้จริง

   นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า อยากฝากถึงนายวัชระว่า ตนไม่เคยได้หน้าลืมหลัง ไม่เคยทับถมพรรคที่เคยสังกัด หรือทวงบุญคุณ หรือลืมบุญคุณพรรค แม้แต่การได้เป็น ส.ส. หรือรัฐมนตรีก็มาจากการทำงานหนักสร้างพรรคมาด้วยกันเป็นเวลา 20 ปี และไม่เคยคิดร้ายแบบที่ นายวัชระ กล่าวหา ทั้งยังหวังที่จะเห็นพรรคปฏิรูปพรรคให้เป็นแบบอย่างที่ดี ตนไม่เคยเปลี่ยนแปลงจุดยืนและอุดมการณ์ เรื่องการผลักดันการปฏิรูปพรรคการเมือง เพราะเป็นหัวใจของการปฏิรูปการเมืองของประเทศของเรา ตนจึงลงมือทำ ไม่ว่าในช่วงเป็น ส.ส.หรือ สปช.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์