วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อลงกรณ์ สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ยัน ไม่เคยคิดร้ายพรรค ปชป.

อลงกรณ์ สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ยัน ไม่เคยคิดร้ายพรรค ปชป.

  • Share:

นายอลงกรณ์ พลบุตร สปช. สวน วัชระ แจงฟังความไม่ครบ ตอกกลับ ไม่เคยคิดร้ายพรรคที่เคยสังกัด และทำงานสร้างพรรคร่วมกันมาเป็นเวลา 20 ปี ยันจุดยืนปฏิรูปพรรคการเมือง   

วันที่ 2 ก.ย. นายอลงกรณ์ พลบุตร สปช.และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ตอบโต้ตนที่บรรยายเรื่องพรรคการเมืองกับวาระการปฏิรูปประเทศ ว่า ตนไม่ถือสา นายวัชระ เพราะอ่านจากข่าวที่ตัดทอนคำบรรยายบางตอนของตนที่ระบุว่า พรรคยังไม่ได้เป็นสถาบันทางการเมือง แต่เป็นเพียงสถาบันของนักการเมือง หรือนายทุนการเมือง หรือเป็นพรรคของบางตระกูลบางครอบครัว หรือพรรคแบบบริษัทจำกัด ที่มีคุณปู่ คุณตา อากู๋ อาก๋ง หรือบริษัทควบคุมพรรคอยู่ จึงไม่ง่ายที่จะเปลี่ยน จะโทษนักการเมืองและพรรคการเมืองไม่ได้ เพราะเป็นปัญหาของระบบ ยิ่ง 10 ปี หลัง การแข่งขันสูงต้องใช้เงินมากก็ต้องพึ่งพาทุนมาก พรรคการเมืองจึงติดกับดัก จำต้องช่วยพรรคการเมืองให้หลุดพ้นจากปลักตมของปัญหา สปช.จึงเสนอพิมพ์เขียวปฏิรูประบบพรรคการเมืองเพื่อให้เป็นสถาบันทางการเมืองในความหมายที่แท้จริง

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า อยากฝากถึงนายวัชระว่า ตนไม่เคยได้หน้าลืมหลัง ไม่เคยทับถมพรรคที่เคยสังกัด หรือทวงบุญคุณ หรือลืมบุญคุณพรรค แม้แต่การได้เป็น ส.ส. หรือรัฐมนตรีก็มาจากการทำงานหนักสร้างพรรคมาด้วยกันเป็นเวลา 20 ปี และไม่เคยคิดร้ายแบบที่ นายวัชระ กล่าวหา ทั้งยังหวังที่จะเห็นพรรคปฏิรูปพรรคให้เป็นแบบอย่างที่ดี ตนไม่เคยเปลี่ยนแปลงจุดยืนและอุดมการณ์ เรื่องการผลักดันการปฏิรูปพรรคการเมือง เพราะเป็นหัวใจของการปฏิรูปการเมืองของประเทศของเรา ตนจึงลงมือทำ ไม่ว่าในช่วงเป็น ส.ส.หรือ สปช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้