กสทช.นั่งไม่ติดแจงข้อเท็จจริงทีวีดิจิตอล ยืนยันทำทุกอย่างตามกฎหมายครบถ้วน

ข่าว

  กสทช.นั่งไม่ติดแจงข้อเท็จจริงทีวีดิจิตอล ยืนยันทำทุกอย่างตามกฎหมายครบถ้วน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2558 06:01 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 5 ช่อง คือ ช่องวัน, จีเอ็มเอ็ม แชนแนล, พีพีทีวี, ไทยรัฐทีวี และไบรท์ทีวี ได้ยื่นฟ้อง กสทช.ต่อศาลปกครองกลาง โดยให้ศาลมีคำสั่งให้ กสทช.ปฏิบัติตามกฎหมาย พร้อมเรียกค่าเสียหายแต่ละสถานีรวมเป็นเงิน 9,550 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปีนั้น ขอย้ำว่าที่ผ่านมาได้ดำเนินการทุกด้าน เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านสู่การรับชมดิจิตอลทีวีเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งในส่วนการตรวจสอบคุณภาพกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล (เซตท็อปบ็อกซ์) ซึ่งจะได้สติกเกอร์ติดข้างกล่องจาก กสทช.เพื่อยืนยันกับผู้บริโภค ส่วนการแจกคูปองดิจิตอลมูลค่า 690 บาทต่อครัวเรือน ได้เริ่มแจกมาตั้งแต่ 20 ต.ค.57 ถึงปัจจุบันแจกแล้ว 13.57 ล้านใบ มีประชาชนนำคูปองมาใช้แล้ว 7.82 ล้านใบ ขณะที่การขยายโครงข่ายทีวีดิจิตอล ก็ขยายได้ตามที่กำหนดยกเว้นการขยายโครงข่ายของกรมประชาสัมพันธ์ที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ แต่ไม่มีผลกระทบต่อการรับชมทีวีดิจิตอลแต่อย่างใด

   สำหรับการประชาสัมพันธ์ทีวีดิจิตอลนั้น กสทช. ได้ดำเนินการไปแล้ว คือ ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงประโยชน์และข้อดีของการรับชมบริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลและสื่อต่างๆ ตั้งแต่ก่อนเริ่มประมูลจนถึงปัจจุบัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์