“ยุทธศักดิ์”รับตำแหน่งวันแรก หวัง ททท.เป็นขุนพลเศรษฐกิจ

ข่าว

  “ยุทธศักดิ์”รับตำแหน่งวันแรก หวัง ททท.เป็นขุนพลเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2558 04:30 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เข้ารับตำแหน่งเป็นวันแรก โดยได้กล่าวแสดงวิสัยทัศน์และมอบนโยบายแก่พนักงาน ททท.ว่า ต้องการให้รัฐบาลเห็นว่า ททท.เป็นขุนพลเอกของภาคเศรษฐกิจ สร้างเม็ดเงินให้ไหลหมุนเวียนในประเทศ เนื่องจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นความหวังของประเทศ และมีบทบาทในการสร้างรายได้เข้าประเทศเพิ่มมากขึ้น

   “ผมเข้ามาอยากจะเสริมสร้างเติมเต็ม ททท. โดยเฉพาะเรื่องการทำการตลาด นอกจากเพิ่มกลยุทธ์ใหม่ๆ กระตุ้นนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยตลาดต่างประเทศเห็นว่าตลาดขนาดใหญ่อย่างจีน รัสเซีย และตลาดจากประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาไทยปีละเกิน 1 ล้านคนขึ้นไป ต้องสร้างความท้าทาย ด้วยการเพิ่มเป้าหมายขึ้นอีกประเทศละ 20% ขึ้นไป ส่วนตลาดในประเทศต้องส่งเสริมเชิงรุก อัดกิจกรรมระยะสั้น กระจายแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ”

   ส่วนกรณีที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เสนอแนวทางเปลี่ยนโครงสร้าง ททท. จากรัฐวิสาหกิจเป็นสถานะอื่นนั้น เห็นว่าถ้า ททท. อยากเป็นรัฐวิสาหกิจต่อไป ก็ต้องสร้างรายได้จากการลงทุนผ่านบริษัทลูก 4 แห่งด้วย เพราะถ้าใช้งบประมาณประจำปีของรัฐอย่างเดียว ก็ไม่สามารถดำรงความเป็นรัฐวิสาหกิจต่อไปได้

   นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ตนเองเข้ามาทำงานองค์กรแห่งนี้ ไม่ได้มาฮันนีมูน ตั้งใจเข้ามาทำงานทันทีและเต็มที่ ต้องการเป็นผู้ว่าการที่พนักงานทุกระดับสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมกัน สามารถคุยผ่านไลน์ส่วนตัวได้โดยตรง “พนักงาน ททท.ต้องมีความแตกต่าง แต่ไม่ใช่เป็นตัวประหลาด ผมเข้ามาองค์กรนี้คนเดียว คงต้องมีอะไรสักอย่างที่ทำให้เราได้ทำงานร่วมกัน ผมมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ ททท. ไม่มีฝ่าย ไม่มีพวก เราเป็นพวกเดียวกัน คือ คน ททท.”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์