ข้อมูลการผลิตคอนเฟิร์ม ศก.จีนชะลอตัว

ข่าว

  ข้อมูลการผลิตคอนเฟิร์ม ศก.จีนชะลอตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2558 02:30 น.

   (ภาพ: AFP)

   ตัวเลขข้อมูลเศรษฐกิจของจีนที่เปิดเผยในวันอังคาร แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมการผลิตของจีนในเดือนส.ค. มีการหดตัวมากที่สุดในรอบ 3 ปี และเป็นการยืนยันโดยปริยายว่า เศรษฐกิจจีนกำลังชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตัวเลชดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนอย่างเป็นทางการซึ่งเปิดเผยเมื่อวันอังคาร (1 ก.ย.) ลดลงมาอยู่ที่ 49.7 จุด จาก 50 จุดในเดือน ก.ค. ซึ่งการที่ตัวเลขต่ำกว่า 50 จุด บ่งบอกว่าเศรษฐกิจมีแนวโน้มจะหดตัวลง

   ขณะเดียวกัน ตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตของจีน ของ ไฉซิน (Caixin/Markit) ซึ่งเปิดเผยในวันอังคารเช่นกันชี้ว่าตัวเลข PMI ลดลงเหลือ 47.3 จุด ซึ่งเป็นค่าต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2009

   ทั้งนี้ ตัวเลขข้อมูลเศรษฐกิจล่าสุดของจีนมีแนวโน้มจะบ่อนทำลายความพยายามของรัฐบาลกรุงปักกิ่ง ที่พยายามสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนและปลอบประโลมตลาดที่กำลังกังวลในเศรษฐกิจของจีนให้สงบลง โดยก่อนหน้านี้ ความวิตกของตลาดทำให้เกิดแรงเทขายอย่างหนักทั่วโลก ดัชนีเซียงไฮของจีนลดลงเกือบ 40% ตั้งแต่เดือนมิ.ย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์