วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้เก๋งแต่งซิ่ง ขณะซ้อมดริฟท์ หนุ่มรัสเซียกระโจนหนี รอดหวุดหวิด

ไฟไหม้เก๋งแต่งซิ่ง ขณะซ้อมดริฟท์ หนุ่มรัสเซียกระโจนหนี รอดหวุดหวิด

  • Share:

หนุ่มรัสเซียนักแข่งดริฟท์สมัครเล่น รอดตายหวุดหวิด หลังเกิดเพลิงลุกไหม้เครื่องยนต์ระหว่างทำการซ้อม โชคดีกระโดดออกจากรถทัน คาดเกิดจากถังน้ำมันรั่วบวกกับความร้อนเครื่องยนต์...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณสนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก อินดอร์สเตเดี้ยมเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลห้วยใหญ่ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีดำ สภาพแต่งซิ่งเป็นรถดริฟท์ มีเปลวเพลิงลุกไหม้บริเวณท้ายรถ จนลุกลามไปทั่วทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังสารเคมีฉีดสกัดเพลิงไหม้ แต่ไม่เป็นผล จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัด ซึ่งเวลาประมาณ 40 นาที เพลิงไหม้จึงสงบลง แต่รถถูกเพลิงเผาเสียหายยับเยินไม่สามารถใช้การได้

สอบถาม Mr.Mikhail Oleinikov อายุ 27 ปี สัญชาติรัสเซีย นักแข่งรถดริฟท์สมัครเล่น สภาพไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถคันดังกล่าวมาซ้อมขับตามปกติ ซึ่งเคยมาซ้อมอยู่เป็นประจำทุกวัน หลังจากขับได้ประมาณ 2 รอบ ตนรู้สึกว่ามีไอความร้อนมาจากด้านหลังรถ จึงหันไปดูพบว่า มีเพลิงลุกไหม้ จึงรีบจอดรถ และกระโจนออกจากตัว ก่อนมีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจจะเกิดจากถังน้ำมันรั่ว บวกกับความร้อนจากการขับขี่รถ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้