ข่าว
100 year

หยุดแชร์! ‘ประวุฒิ' ยืนยันภาพพาสปอร์ตไม่เกี่ยวกับระเบิดราชประสงค์ ไม่ได้มาจากทางการ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 21:48 น.
SHARE

หลังจากที่มีการรายงานข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังบูรพาร่วมกับตำรวจและ ตม. รวบตัวผู้ต้องหาวางระเบิดแยกราชประสงค์ ขณะกำลังจะหนีออกทางชายแดนด้านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ชาวเน็ตก็ได้มีการแชร์ภาพพาสปอร์ตของชายสัญชาติจีนในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง อ้างว่าเป็นพาสปอร์ตของผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมได้ในวันนี้ (1 ก.ย.)

ล่าสุด พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงกับสื่อมวลชน ยืนยันว่าภาพพาสปอร์ตดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการจับกุมครั้งนี้ และไม่ทราบว่าภาพดังกล่าวมาจากไหน แต่เบื้องต้นยืนยันได้ว่าไม่ได้มาจากทางราชการ

ทั้งนี้ ชายต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวได้ที่ จ.สระแก้ว เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบสัญชาติ โดยขณะนี้อยู่ในกระบวนการควบคุมตัวตามเงื่อนไขมาตรา 44 และยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยจะต้องตรวจสอบพยานและวัตถุพยานทั้งหมดก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดราชประสงค์ราชประสงค์พาสปอร์ตพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริพล.ต.ท.ประวุฒิชายเสื้อเหลืองมือระเบิดเช็กก่อนแชร์สระแก้วโซเชียลโซเชียลมีเดียสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้