ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.ยธ. เผยนายกฯ ชี้ บึม กทม. อาจต้องการก่อกวน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 22:52 น.
SHARE

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เผย “นายกฯ” บอกบึม กทม.อาจเป็นการก่อกวน สั่ง “บิ๊กป้อม” รายงานความคืบหน้าในวงประชุม ครม. เร่งหามาตรการช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 18 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่วันนี้เลิกประชุม ครม.เร็ว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า มีธุระ สำหรับเหตุระเบิด เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา นั้น ในการประชุม ครม.นายกฯ ได้ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สรุปสถานการณ์ให้ฟังในที่ประชุม และให้ศูนย์ติดตามของ พล.อ.ประวิตร รวบรวมข้อมูล เพื่อให้เกิดความเข้าใจเดียวกัน และสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศ สรุปข้อมูลเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับต่างประเทศ ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ตำรวจ และกองกำลังทหารดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวด้วย

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวไปทำกับชีวิตคน นายกฯ ก็พูดทุกครั้งว่า อาจจะเป็นการก่อกวน ซึ่งนายกฯ ได้เร่งรัดการช่วยเหลือต่างๆ และคิดว่า เรื่องนี้ทางโฆษกฯ คงจะชี้แจงต่อไป ส่วนข่าวการเคลื่อนไหวก่อนที่จะเกิดเหตุนั้น ตนไม่ทราบขอให้ถามฝ่ายต่างประเทศ ขณะที่มาตรการช่วยเหลือจะมีกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย ให้ความช่วยเหลือ ขณะที่กระทรวงยุติธรรม ก็มี พ.ร.บ.เยียวยาอยู่ ซึ่งต้องพิจารณาว่า สามารถเยียวยาเรื่องใดได้บ้าง และหลังจากนี้คงจะไปประชุมเรื่องความช่วยเหลือเร่งด่วน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมกทม.ก่อกวนรมว.ยธ.นายกฯไพบูลย์ คุ้มฉายารมว.ยุติธรรมประชุมคณะรัฐมนตรีครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติคสช.ประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองระเบิดราชประสงค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:17 น.