ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อดุลย์' ย้ำ ดึงคน มท.ข้ามห้วย นั่งปลัด พม. หวังการประสานงาน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 22:37 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ย้ำ ดึงคน มท.ข้ามห้วย นั่งปลัด พม.หวัง การประสานงาน เชื่อไม่ทำให้คนใน พม.เสียกำลังใจ ทุกคนต้องทำงานอย่างเต็มที่ 

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่ง มีมติเห็นชอบแต่งตั้งให้ นายไมตรี อินทุสุต รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คนใหม่ แทนนายวิเชียร เชาวลิต ที่จะเกษียณอายุราชการ ในเดือน ก.ย.นี้ ว่า เนื่องจากปัญหาเรื่องการค้ามนุษย์ เป็นวาระแห่งชาติ รวมทั้งการดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย จำเป็นต้องบูรณาการหลายหน่วยงานเข้ามาทำงาน จึงต้องอาศัยผู้ที่สามารถประสานงานได้หลายหน่วยงาน จึงเสนอให้ นายไมตรี อินทุสุต รองปลัดกระทรวงมหาดไทย มาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ คนใหม่ ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากมติที่ประชุม ครม.แล้ว

  ผู้สื่อข่าวถาม กรณีที่เคยย้ำหลักการว่า จะพิจารณาจากคนใน พม.ก่อน นั้น พล.ต.อ.อดลุย์ กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และ กระทรวงแรงงาน ถือเป็นเนื้องานเดียวกันมาก่อน คิดว่า ไม่มีปัญหา สามารถประสานงานกันได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่า คนใน พม.จะไม่รู้สึกเสียกำลังใจ ทุกคนคงทำงานอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ไม่ถือว่า คนใน พม. คุณสมบัติไม่ดีพอ แต่การพิจารณาครั้งนี้เป็นสถานการณ์ที่ต้องการการทำงานที่ต้องประสานงานกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:36 น.