ไลฟ์สไตล์
100 year

'ในหลวง' พระพักตร์แจ่มใส เสด็จเปลี่ยนพระอิริยาบถ พสกนิกรเฝ้าฯเนืองแน่น

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 20:57 น.
SHARE

"พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" พระพักตร์แจ่มใส เสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงเปลี่ยนพระราชอิริยาบถ ทอดพระเนตรทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางพสกนิกรเฝ้าฯรับเสด็จอย่างเนืองแน่น ต่างพร้อมใจเปล่งเสียง "ทรงพระเจริญ" อย่างปีติ...

เมื่อเวลา 17.18 น. วันที่ 1 ก.ย. 58  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินลงจากที่ประทับ ชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช โดยประทับรถเข็นพระที่นั่ง การนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผอ.โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เป็นผู้ถวายการเข็นรถพระที่นั่ง พร้อมมีทีมแพทย์และพยาบาลที่ถวายการรักษาตามเสด็จด้วย 

ข่าวแนะนำ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์เชิ้ตสีชมพู ลายสก๊อต พระสนับเพลาสีดำ มีพระพักตร์ที่แจ่มใส โดยตลอดทั้งสองข้างทางที่เสด็จพระราชดำเนิน มีพสกนิกรที่ทราบข่าวต่างไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ และพร้อมใจกันเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ด้วยความปีติยินดีที่ได้มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง บางรายหลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปีติออกมาอย่างไม่รู้ตัว

จากนั้น เสด็จพระราชดำเนินประทับรถตู้พระที่นั่งไปยังร้านโกลเด้นเพลส สาขาที่ 10 ชั้น บี 1 โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ทอดพระเนตรและทรงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา โครงการหลวงดอยคำ ผักจากกลุ่มแม่บ้านเกษตรและจากโครงการชั่งหัวมัน ในพระราชดำริฯ ตลอดจนสินค้าบริโภคต่างๆ และผักปลอดสารพิษ อาทิ ไอศกรีม แอปเปิล เต้าหู้ไข่ แอปเปิลไซเดอร์ อินทผลัมอบแห้ง ผลกีวี่ และหมูเส้น เป็นต้น โดยทรงใช้เวลาทอดพระเนตร 13 นาที

ต่อมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินต่อไปยัง ห้องโถงสหัสธารา ชั้น 7 สถาบันการแพทย์แผนไทยประยุกต์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เพื่อทรงเปลี่ยนพระราชอิริยาบถ รวมทั้งทอดพระเนตรทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา และสภาพการจราจรบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นเวลา 30 นาที สมควรแก่เวลา จึงเสด็จพระราชดำเนินกลับยังที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติเมื่อเวลา 18.07 น.

ด้าน นายวิชชุศักดิ์ จั่นครุฑ นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล หนึ่งในพสกนิกรที่เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ กล่าวด้วยใบหน้าที่ปลื้มปีติว่า "ได้เห็นพระองค์ซึ่งมีพระพลานามัยแข็งแรงยิ่งขึ้น รู้สึกปลาบปลื้มมาก เพราะไม่เคยเฝ้าฯรับเสด็จมาก่อน ในใจอยากจะบอกกับพระองค์ท่านว่า รักในหลวงมาก พระองค์ทรงเป็นผู้เสียสละทุกอย่างเพื่อพสกนิกรอย่างพวกเรา ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ" นายวิชชุศักดิ์ กล่าวพร้อมกับพนมมือขึ้นไหว้ท่วมศีรษะ

ขณะที่ น.ส.พจนีย์ เปรียงกะโทก เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสเฝ้าฯ รับเสด็จ เมื่อทราบว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนิน จึงรีบมาจับจองพื้นที่ แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาก็ตาม เมื่อได้เห็นพระพักตร์ของพระองค์ที่สดใสแล้ว รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก อยากจะบอกพระองค์ว่า ขอให้มีพระพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงยิ่งๆ ขึ้น เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:05 น.