ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมอร์เรย์' แย้ง 'เคียร์จิออส' ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 20:15 น.
SHARE

"แอนดี เมอร์เรย์" ยอดนักเทนนิสชาวผู้ดี เชื่อมั่น คู่แข่งในรอบแรกของเขาอย่าง "นิค เคียร์จิออส" ไม่ใช่คนเลวร้ายอย่างที่คนภายนอกรับรู้ เพียงแค่ยังขาดประสบการณ์ และขาดความยั้งคิดแค่นั้นเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ย. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสขวัญใจชาวสกอตแลนด์ ออกโรงปกป้องคู่แข่งในรอบแรกของศึกยูเอส โอเพ่น ในปีนี้อย่าง นิค เคียร์จิออส นักหวดจอมห้าวชาวออสเตรเลีย ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เป็นข่าว หลังถูกลงโทษหนักจากเอทีพี ทัวร์ ไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

นักหวดลูกสักหลาดจากแดนจิงโจ้ วัย 21 ปี ถูกฝ่ายจัดการแข่งขันมาสเตอร์ ซีรีส์ รายการ "โรเจอร์ คัพ" ที่ประเทศแคนาดา สั่งปรับเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (350,000 บาท) โทษฐานหมิ่นประมาณแฟนสาวของ สตานิสลาฟ วาวรินกา นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ในระหว่างการแข่งขัน รวมทั้งถูกฝ่ายวินัยของเอทีพีสั่งปรับเงิน และลงโทษห้ามแข่งขันเพิ่มเติมด้วย

อย่างไรก็ตาม เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือวางอันดับ 3 ของโลก ชาวสกอตแลนด์ ได้ออกมาแสดงความเห็นใจคู่แข่งในรอบแรกว่า ไม่ใช่คนที่มีนิสัยเลวร้ายอะไร เพียงแค่เป็นเด็กหนุ่มที่ขาดประสบการณ์เท่านั้นเอง

"ผมไม่คิดว่านิคจะเป็นคนเลวร้ายอะไร เขาเพียงแค่ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพิ่มเติม สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องที่ผิดอย่างไม่ต้องสงสัย ผมไม่ได้ปกป้องหรือมั่นใจในตัวเขามากมายอะไรนัก แต่เขาคือเด็กหนุ่มที่ยังต้องเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง และวิธีการปฏิบัติตนในบางสถานการณ์ และจะต้องจำไว้ทุกครั้งเกี่ยวกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น" เมอร์เรย์ กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซี

ทั้งนี้ เมอร์เรย์จะลงสนามรอบแรกพบกับเคียร์จิออส ในรอบแรกศึกยูเอส โอเพ่น ซึ่งดาวรุ่งชาวออสซี่ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การผ่านเข้าสู่รอบ 3 เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนดี เมอร์เรย์ยูเอส โอเพ่น 2015รอบแรกนิค เคียร์จิออสโรเจอร์ คัพ 2015สตานิสลาฟ วาวรินกาเอทีพี ทัวร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์เทนนิส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:11 น.