วอนศาลทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ บุ๋ม ปนัดดา กระตุ้นดาราดังหันมาทำดี

ข่าว

  วอนศาลทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ บุ๋ม ปนัดดา กระตุ้นดาราดังหันมาทำดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2558 17:27 น.

   เรื่องไหนดีๆ ยินดีช่วยอย่างเต็มใจด้วยใจจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยคุณภาพ ยังเกาะติดคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 อ้อนศาลโปรดทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ประชาชนอุ่นใจว่าเหตุร้าย จะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยเดิมอีก

   บุ๋ม ปนัดดา เพิ่งไปร่วมงานการแสดง ดนตรีไทยประยุกต์วงมโหระทึก นำทีมโดย ตู่ นพพล โกมารชุน, ปรียานุช ปานประดับ ในนามค่ายเป่าจินจง และมีดาราจิตอาสามาร่วมงานด้วย เพื่อมอบความสุขให้ประชาชนผ่านเสียงเพลงเพราะๆ โดยบุ๋มได้ร้องเพลง คือหัตถาครองพิภพ และร่วมขายของที่ระลึกในงาน รายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ต่อไป

   บุ๋ม ปนัดดา
   บุ๋ม ปนัดดา

   การเป็นผู้ให้ มันดีอย่างไรคะบุ๋ม? "การเป็นผู้ให้คือความสุขที่เกิดขึ้นเมื่อคุณลงมือทำ จะสัมผัสได้ถึงความอิ่มเอมใจ ความยินดีจากข้างใน ที่ได้ช่วยได้ทำดีเพื่อผู้อื่น และเป็นความสุขที่ใครก็เอาไปจากคุณไม่ได้!" อยากให้บุ๋มลองเชิญชวนดาราคนอื่นๆ ให้ออกมาทำอะไรดีๆ เหมือนอย่างวันนี้หน่อย? "อยากให้ศิลปินดาราท่านอื่นๆ ได้ มาแสดงพลังการทำความดี เหมือนที่บุ๋มทำด้วยกันนะคะ เพราะการเป็นคนมีชื่อเสียง การเป็นคนของประชาชน การได้รับความรักจากทุกๆ คน เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ สำหรับการเป็นคนของประชาชนแล้วล่ะค่ะ ดังนั้น เรามาใช้ความดังสร้างความดี แล้วคุณจะมีความสุข กับการเป็นคนของประชาชนอย่างแท้จริง"

   ส่วนความคืบหน้าของคดีฆ่าข่มขืนสุดสยองแห่งปี เกม วันชัย แสงขาว ที่อำมหิตสุดขีด ได้กระทำกับเด็กหญิงวัย 13 ปีนั้น บุ๋ม ปนัดดา ตั้งข้อสังเกตชวนคิด พร้อมกระตุ้นผ่านไอจี ให้ชาวไทยร่วมกันเกาะติดคำพิพากษาที่ศาลหัวหิน จะนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในวันที่ 14 กันยายน ที่จะถึงนี้

   "พี่น้องประชาชนคะ 1 ปี ที่ผ่านมากับความสะเทือนใจ นายเกม วันชัย เจ้าหน้าที่รถไฟ ได้กระทำไว้ให้กับเด็ก 13 ปี ทั้งข่มขืนสองครั้ง ทิ้งร่างของเธอโดยไม่สนใจว่าเธอจะเป็นหรือตาย แถมยังขโมยของไปขาย นี่คือการกระทำของคนคึกคะนอง? ขาดความยั้งคิด? ที่ถามแบบนี้เพราะเค้ากำลังจะใช้อ้างกับศาลอุทธรณ์ค่ะ ที่ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิต เพราะการสารภาพด้วยจำนนต่อหลักฐาน ที่ตำรวจไปหามาจนยันต่อหน้า มันถึงให้การสารภาพค่ะ ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนแต่อย่างใด!

   "เราไม่ได้เป็นคนโหดร้ายที่อยากฆ่าคน แต่เราจำเป็นต้องทำ เพราะคดีต่อๆ ไป จะเอาคดีนี้เป็นการอ้างอิงค่ะ เราจึงจำเป็นต้องต้องดันให้โทษมันคุ้มครองประชาชนถึงขั้นสูงสุด! ศาลท่านได้โปรดฟังเสียงประชาชนจากพวกเราด้วย ได้โปรดทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ด้วยเถอะค่ะ".

   ชวนดาราทำดี
   ชวนดาราทำดี
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์