ฮือฮา! ดูลีลาแล้วยิ่งอึ้ง หญิงจีนวัย 70 เต้นโพลแดนซ์ สบายปร๋อ (ชมคลิป)

ข่าว

  ฮือฮา! ดูลีลาแล้วยิ่งอึ้ง หญิงจีนวัย 70 เต้นโพลแดนซ์ สบายปร๋อ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2558 17:51 น.

   (ภาพจากคลิปวิดีโอ New China TV อัพโหลดลงยูทูบ)

   ไม่อยากเชื่อสายตา..หญิงจีนวัย 70 เต้นระบำ ‘โพลแดนซ์’ ได้อย่างสวยงาม ชนิดที่หญิงอายุเท่ากัน คงน้อยคนนักที่จะทำได้ เผยเริ่มหัดเต้นโพลแดนซ์ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ฝึกซ้อมทุกวันจนคล่องแคล่ว จนกวาดรางวัลจากการประกวดมาหลายเวที

   สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องที่สร้างความฮือฮา เมื่อได้อ่านข่าวและเห็นคลิปหญิงจีนสูงอายุ วัยถีง 70 ปี สามารถเต้นระบำกับเสา หรือเรียกว่า เต้น ‘โพลแดนซ์’ (Pole Dance) ได้อย่างสบายๆ แถมมีลีลาท่าทางสามารถเหวี่ยงตัว เหยียดขา และสร้างสมดุลร่างกาย เกาะเกี่ยวกับเสาได้สวยงามและร่างกายยังแข็งแรงมาก ชนิดสาวน้อยสาวใหญ่คงต้องอุทานออกมาว่าคุณยายทำได้อย่างไร

   เว็บไซต์ในจีน เผยว่า ขณะที่ หญิงสูงอายุทั่วไปมักไปออกกำลังกาย ด้วยการรำไทเก๊ก กันที่สวนสาธารณะ หรือไม่ก็เดินตามหลังสามีไปเดินเล่นออกกำลัง แต่คงไม่ใช่การออกกำลังของ นางไต๋ ต้าลี่ หญิงชาวเมืองวัย 70 ปี ที่หันไปเรียนฝึกเต้นโพลแดนซ์ที่โรงยิมเมื่อ 4 ก่อน และนางได้ฝึกซ้อมเต้นเป็นประจำทุกวันในห้องนอนของตนเอง จนสามารถเคลื่อนไหวร่างกายเต้นโพลแดนซ์ได้อย่างชนิดที่หญิงที่อายุอานามเท่า นางไต๋ ส่วนใหญ่คงไม่มีทางทำได้

   นางไต๋ ต้าลี่ หน้ายังใสและเต่งตึง ทั้งที่อยู่ในวัย 70
   นางไต๋ ต้าลี่ หน้ายังใสและเต่งตึง ทั้งที่อยู่ในวัย 70

   ข่าวแจ้งว่า คลิปวิดีโอการเต้นโพลแดนซ์ของนางไต๋ มีการเผยแพร่ผ่านยูทูบในออนไลน์ จนเรียกเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต ขณะที่นางไต๋ ซึ่งรักในการเต้นระบำโพลแดนซ์มาก ได้คว้ารางวัลจากการประกวดเต้นโพลแดนซ์มาแล้วหลายรางวัล รวมทั้งนางไต๋ยังหวังว่า การที่คนแก่วัย 70 อย่างนางสามารถเต้นโพลแดนซ์ได้นั้น ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า วัยหรืออายุ ไม่ได้เป็นอุปสรรคของการออกกำลังกายที่ชอบ

   ชมคลิป ที่นี่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์