'ลีเดีย'ปั๊มเงินก่อนค่อยปั๊มลูก สปิริตแรงขึ้นห่วงทั้งที่กลัวความสูง

ข่าว

  'ลีเดีย'ปั๊มเงินก่อนค่อยปั๊มลูก สปิริตแรงขึ้นห่วงทั้งที่กลัวความสูง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.ย. 2558 06:15 น.

   ตอนที่ถ่ายละคร “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” ทางช่อง 3 บทต้องดราม่าหนัก! เลยพักเรื่อง “ปั๊มทายาท” ไว้ก่อน แต่ตอนนี้ปิดกล้องแล้วและกำลังออนแอร์อยู่คิดว่าน่าจะทางสะดวกซะทีเลยถามสาว ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ พร้อมเปิดอู่ปั๊มลูกรึยัง? “มีแต่คนถาม แต่จริงๆเรายุ่งกันมาก พี่แมทถ่ายละครเรื่องนึงจบไป และกำลังเปิดเรื่องใหม่ และยังมีค่ายมวยอีก เดียทำงานเหมือนกัน ถ้ามีน้องเราต้องแพลนกันดีๆ คือตอนนี้เรายังมีแรงก็ทำไปก่อนแก่แล้วไม่มีแรงค่อยนั่งอยู่เฉยๆ มีเงินแล้วมีความสุขก็ทำงานไปเหอะ (หัวเราะ)”

   วางแผนอีกกี่ปีถึงคิดเรื่องมีทายาท “พ่อแม่เดียก็บอกมีลูกก่อนอายุ 30 จะดีต่อสุขภาพ ก็ยังเหลือเวลา 2 ปี เดี๋ยวดูอีกที” กดดันมั้ยเพราะทุกคนถาม “ไม่นะ เป็นปกติเมื่อก่อนก็ถามเมื่อไหร่แต่งงาน พอแต่งแล้วก็ถามเมื่อไหร่มีลูก (หัวเราะ)” ฮันนีมูนล่ะ “ยังไม่ไปกันเลย จะหมดปีแล้ว คิดว่าจะไปทริปสั้นๆก่อน ฮันนีมูนก็อยากไปนานๆ เพราะจะได้ไปได้ไกลหน่อย คิดว่าน่าจะเป็นสิ้นปีไปเลย อยากไปเที่ยวทะเล”

   ถามถึงละครเรื่อง “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” บ้าง เห็นว่าดราม่าหนัก “ตลอดเลย เพราะในเรื่องเราเป็นน้องเล็ก เป็นคนตรงกลาง บางทีเราโดนด้วย เป็นคนน้ำตาแตกตลอดเวลา แต่ก็ได้ทำอะไรหลากหลายนะคะ เป็นนักร้องด้วย ต้องเต้น ต้องแสดง ตบกันด้วย เหมือนในเรื่องเข้าใจผิดกันเรื่องของความรัก มีดราม่าตลอดเวลา”

   มีเครียดติดกลับบ้านมั้ย “จะเครียดฉากใหญ่ๆ อย่างฉากเดินพรมแดงขึ้นห่วง ซึ่งร้องไปด้วยแสดงไปด้วย แล้วขึ้นไปสูงมาก เล่นจริงทำจริง เป็นฉากที่ทำให้เราเครียดกลัวหล่นด้วย ถ่ายหลายเทก เริ่มล้า มือเริ่มถลอกมันก็ยากนิดนึง แล้วเราเป็นคนกลัวความสูง (หัวเราะเขินๆ) พอขึ้นไปรู้สึกหวิวๆนิดนึง ซ้อมก่อนหน้าวันนึงแต่ก่อนหน้าเคยมีอีเวนต์ขึ้นฮูป เท่ากับว่าในชีวิตลีเดียขึ้น 2 ครั้ง ทุกครั้งที่อยู่ข้างบนก็ใจหวิวๆ พยายามมองไปข้างหน้าไม่มองลง เพราะถ้ามองลงจะรู้สึก อุ๊ย สูงมาก”

   พี่แมทธิวได้เห็นภาพยัง แล้วว่ายังไงบ้าง “พี่แมทยังไม่เห็นค่ะ ลงไอจีแต่พี่แมทไม่ได้เป็นคนดู ไอจีฟอลโล่นะแต่ไม่ค่อยมีเวลาดู แต่ก็เล่ามีฉากขึ้นฮูป เค้าก็บอกเจ๋งดี เค้าเป็นพวกสายโหดอยู่แล้ว” เรื่องนี้สมบุกสมบันยังไงบ้าง “ก็ถ่ายเรียกว่าทุกๆโลเกชั่น เริ่มจากสลัมตั้งแต่เรายังไม่ดัง บ้านมุงสังกะสี ถ่ายออฟฟิศ ไปทุกที่ ถ่ายขี่ควายด้วยแล้วตกควาย (หัวเราะ) เรื่องนี้ได้เล่นทุกอารมณ์ ได้ร้องเพลงประกอบ 4-5 เพลง ทั้งเพลงช้าและเพลงเร็ว ออกคอนเสิร์ตได้เต็มๆ หากินได้ยาวเลย (หัวเราะ)”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์