วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง 'พล.อ.ทวีป' เป็นเลขาฯสมช. โยก 'ไมตรี' นั่งปลัดพม.

ตั้ง 'พล.อ.ทวีป' เป็นเลขาฯสมช. โยก 'ไมตรี' นั่งปลัดพม.

  • Share:

"บิ๊กป๊อก" เผยครม.ไฟเขียวตั้ง "ไมตรี" นั่งปลัดพม. เห็นชอบ "ธีรภัทร" ย้ายข้ามห้วยจากทส. โยกนั่งปลัดเกษตรฯ ด้าน "อนุสิษฐ" เผยตั้ง "พล.อ.ทวีป" เป็นเลขาฯสมช.คนใหม่

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวภายหลังการประชุม ครม.ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบการโอนย้ายและการแต่งตั้ง พล.อ.ทวีป เนตรนิยม ผู้บัญชาการทหารพัฒนา เป็นเลขาธิการ สมช.คนใหม่ ตามที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติเสนอ นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พูดถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดี เหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ทั้งยังได้หารือถึงแนวทางการเยียวยาต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบและผู้บาดเจ็บ ซึ่งกระบวนการสืบสวนสอบสวนนั้น หลังจากมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้วก็จะมีการขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการอย่างไรบ้าง จึงต้องรอให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบการโอนย้ายพร้อมแต่งตั้ง นายไมตรี อินทุสุต รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) แทน นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯคนปัจจุบัน ที่จะเกษียณอายุราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ที่ประชุมครม. ยังมีมติเห็นชอบการโอนย้ายพร้อมแต่งตั้ง นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ จากตำแหน่งอธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์คนใหม่ ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ โดย นายธีรภัทร มาทำหน้าที่ปลัดกระทรวงเกษตรฯ แทน นายชวลิต ชูขจร ที่ได้รับคำสั่งย้ายไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้