'บิ๊กป้อม' แจงความคืบหน้าเหตุบึม ย้ำรอสรุปเชื่อมโยงเครือข่ายตปท.

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' แจงความคืบหน้าเหตุบึม ย้ำรอสรุปเชื่อมโยงเครือข่ายตปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2558 18:16 น.

   "บิ๊กป้อม" แจงความคืบหน้าเหตุบึมรอบกรุง ย้ำรอสรุปเชื่อมโยงเครือข่ายต่างประเทศหรือไม่ ขอเวลาให้จนท.ทำงาน...

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการจับกุมผู้ต้องสงสัยในเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรว่า มีความคืบหน้าเรื่อยๆ แต่ต้องรอดูความเชื่อมโยงเครือข่ายเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่รู้จะเชื่อมโยงกับเครือข่ายต่างประเทศหรือไม่ แต่คาดว่าอาจจะเป็นเครือข่ายเดียวกัน ซึ่งจะยังสรุปไม่ได้เนื่องจากยังสอบสวนไม่หมด ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ถูกศาลออกหมายจับ ได้มีการควบคุมตัวไว้แล้ว และที่ออกหมายจับเพิ่มยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ แต่เชื่อว่าจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้ ขออย่าใจร้อน และให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน

   ส่วนกรณี นางวรรณา หรือ ไมซาเลาะห์ สวนสัน ในฐานะผู้เช่าห้องที่พบวัตถุระเบิด หลังได้รับแจ้งว่าอยู่ที่ประเทศตรุกี และได้ขอค่าตั๋วเครื่องบินในการกลับไทย เพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่สอบสวน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เนื่องจากพบความเชื่อมโยงจึงจำเป็นต้องออกหมายจับ แต่ถ้าไม่เกี่ยวข้องก็ขอให้มาชี้แจง โดยขอให้ประสานงานกับทางการไทยต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์