ข่าว
100 year

'เมย์เวทเธอร์' ย้ำชัด! ไม่คิดหวนคืนสังเวียนรอบสอง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 16:45 น.
SHARE

"เดอะ มันนี" ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจน ไม่คิดหวนคืนสู่วงการผืนผ้าใบอีกครั้งอย่างแน่นอนหลังอำลาสังเวียน เพื่อสร้างสถิติชนะต่อเนื่อง 50 ครั้งติดต่อกัน หลังจากสิ้นสุดการชกกับ "อังเดร เบอร์โต" ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ย. ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ออกมายืนยัน กำลังมุ่งสมาธิทั้งหมดไปที่การลงทำศึกอำลาสังเวียน ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้กับ อังเดร เบอร์โต เพื่อนร่วมชาติ โดยไม่ได้มีความคิดถึงการกลับมาค้ากำปั้นอีกครั้งเป็นคำรบที่สองหลังแขวนนวมแต่อย่างใด

ยอดนักชกวัย 38 ปี มีกำหนดการชกไฟต์สุดท้ายในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งหากสามารถรักษาเข็มขัดเอาไว้ได้อีกครั้ง จะทำให้มีสถิติชนะต่อเนื่อง 49 ครั้ง อย่างไรก็ดี มีการคาดหมายกันว่าเจ้าตัวอาจจะกลับมาคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง เพื่อทำสถิติใหม่ในการชนะต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 50 หลังจากประกาศแขวนนวมไปแล้ว

แต่ล่าสุด เมย์เวทเธอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ถึงอนาคตของตัวเองว่า "ไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ ผมยังไม่ได้คิดถึงการคืนสังเวียนรอบสองหลังประกาศแขวนนวมเพราะผมมีสถิติที่ดีตลอดอาชีพ ผมคว้าแชมป์โลกมาครองได้ทุกสถาบัน และถึงเวลาสำหรับการบอกลาแล้ว ต่อจากนี้ผมพยายามที่จะมองไปข้างหน้าสำหรับการสร้างเด็กรุ่นใหม่ และหยุกพักผ่อนตามที่ใจปรารถนา"

สำหรับ "เดอะ พริตตี้ บอย" จะลงทำศึกไฟต์สุดท้ายในการชกมวยสากลอาชีพ ด้วยการดวลกำปั้นกับรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติอย่าง อังเดร เบอร์โต ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียน เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์แขวนนวมอำลาสังเวียนยอดมวยโลกอังเดร เบอร์โตเมย์เวทเธอร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้