กอล์ฟสแควร์ 02/09/58

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 02/09/58

โรจน์ อนันต์

  2 ก.ย. 2558 05:01 น.

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 2 ก.ย.

  The Barclays เพลย์ออฟ FedEx Cup รายการแรกของ พีจีเอทัวร์ ที่ เพลนฟิลด์คันทรีคลับ ในรัฐ นิวเจอร์ซีย์ เจสัน เดย์ โปรออสซี่ ยังร้อนไม่เลิก คว้าแชมป์ด้วยสกอร์ห่างอันดับ 2 ถึง 6 แต้ม

  รายการนี้ที่กลายเป็นเรื่องฮือฮาคือ จอร์แดน สปีธ ที่มีคะแนน FedEx Cup เป็นอันดับ 1 ตกรอบไม่ผ่านตัดตัว เลย เป็นผลให้เสียความเป็นมือ 1 โลกคืนให้กับ รอรี แมคอิลรอย ไปแล้ว หลังยืนอยู่เป็นจ่าฝูงได้เพียงแค่ 14 วันเท่านั้น แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการได้เล่นในเพลย์ออฟรายการที่สองแต่อย่างใด

  แอลพีจีเอทัวร์ Yokohama Tire LPGA Classic ที่ แคปปิตอลฮิลล์กอล์ฟ แฟซิลิตี้ ในรัฐ อลาบามา คริส ทามูลิส โปรอเมริกัน ที่ชื่อไม่คุ้นหูใคร คว้าแชมป์แรกหลังอยู่ใน แอลพีจีเอทัวร์ มาถึง 11 ปี และเป็นรายการที่ 186 แล้วที่เธอลงแข่งขัน น่าเสียดายแทน เจิ้งหย่าหนี อดีตมือ 1 โลกที่กลับมาล่าแชมป์แรก ไม่สำเร็จหลังฟอร์มตกมา 3 ปีครึ่ง ได้แค่อันดับ 2 ร่วมเท่านั้น

  รายการนี้เป็นครั้งแรกที่นักกอล์ฟสาวไทยที่ลงดวลวงสวิง ผ่านตัดตัวเข้ารอบได้ครบทุกคน โดย เอรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 20 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล 41 ร่วม นนทยา ศรีสว่าง กับ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ 52 ร่วมและ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 59 ร่วม

  ยูโรเปียนทัวร์ D+D Real Czech Masters ที่ อัลบาทรอสกอล์ฟรีสอร์ต ของ สาธารณรัฐ เช็ก โปรหนึ่งเดียวของไทย พรหม มีสวัสดิ์ จบในอันดับ 63 ร่วม ส่วนผู้คว้าแชมป์ไปคือโธมัส ปีเตอร์ส ซึ่งได้แชมป์ในทัวร์นี้เป็นครั้งแรก

  เจแปนทัวร์ RIZAP KBC Augusta 2015 ที่ เคยากอล์ฟคลับ เมือง ฟูกูโอกะ ของ ญี่ปุ่น ผู้คว้าแชมป์คือ ยูตะ อิเคดะ โปรเจ้าถิ่น ส่วนนักกอล์ฟไทย ธันยากร ครองผา ได้อันดับ 9 ร่วม และ ประหยัด มากแสง ได้อันดับ 24 ร่วม

  ในบ้านเรา กษิดิศ เล็บครุฑ โปรใหม่ป้ายแดงวัย 23 ปี คว้าแชมป์อาชีพแรกในชีวิตจาก “ช้างเชียงใหม่แชมเปียนชิพ” รายการที่ 8 ของ “แซทไทยพีจีเอทัวร์” ปีนี้ของ สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ที่ เชียงใหม่อินทนนท์กอล์ฟเนเชอรัลรีสอร์ท 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์