วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องถนน500หลุม พังนานไม่แก้ไข

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปตรวจสอบกรณีชาวบ้าน ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ร้องเรียนถนนเชื่อมต่อระหว่าง ต.ป่างิ้ว กับ ต.บ้านตึก ชำรุดอย่างหนัก ชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาด้วย ความลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง พบเป็นถนนลาดยาง ระยะทางยาวตั้งแต่บ้านทุ่งพล้อ ต.ป่างิ้ว ไปจนถึงฝายศรีเชลียง ต.บ้านตึก พังเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดเส้น ชาวบ้านที่ขับขี่ยานพาหนะสัญจรผ่านต้องคอยหลบหลีกหลุมกันจ้าละหวั่น แต่ส่วนใหญ่ หลบไม่พ้น โดยเฉพาะรถยนต์ จึงเลือกตกหลุมขนาดเล็กที่สุดเพื่อไม่ให้รถยนต์เสียหาย

นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาว ต.บ้านตึก เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้มีสภาพดังที่เห็นมานานแล้ว เนื่องด้วยรถบรรทุกอ้อยและรถขนหิน ดิน ทราย ของร้านขายวัสดุก่อสร้างใน ต.บ้านตึก บรรทุกกัน เกินน้ำหนัก รวมถึงยางมะตอยที่ราดไว้ก็บางมากจน ไม่ทราบว่าได้มาตรฐานหรือไม่ จึงรับน้ำหนักไม่ไหว พังเละอย่างที่เห็น และไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบอย่างจริงๆจังๆเสียที มีแต่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านลงขันกันซื้อยางมะตอยคลุกหิน มาแปะไว้ เพื่อแก้ปัญหาชั่วคราว แต่สักพักก็พังอีก

โดยหลุมทั้งหมดทั้งหลุมเล็กหลุมใหญ่ มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 500 หลุม ชาวบ้านบางคนจึงเรียกถนนสายนี้ว่าถนน 500 หลุม บางคนประชดประชันเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปชมปางช้าง หรือโฮมสเตย์ของบ้านนาต้นจั่น ให้ขับรถเที่ยวแบบวิบาก ที่ถนนเส้นนี้ก่อนเพื่อเพิ่มความตื่นเต้น อยากที่จะให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมโดยด่วน เพราะเกิดอุบัติเหตุแทบทุกวัน รถของชาวบ้านทั้งจักรยานยนต์รถยนต์ เสียหาย ต้องเสียเงินซ่อมแซมไปแล้วหลายคัน

ทางด้านนายวินนท์ รุ่งโรจน์ นายก อบต.บ้านตึก เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.บ้านตึก แต่ตนได้ประสาน อบจ.สุโขทัย ไปแล้ว ทราบว่ามีการตั้งงบประมาณเพื่อซ่อมแซมไว้แล้ว กว่า 9 ล้านบาท คาดว่าเร็วๆนี้คงเริ่มดำเนินการได้.

ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปตรวจสอบกรณีชาวบ้าน ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ร้องเรียนถนนเชื่อมต่อระหว่าง ต.ป่างิ้ว กับ ต.บ้านตึก ชำรุดอย่างหนัก ชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาด้วย ความลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 1 ก.ย. 2558 07:46 1 ก.ย. 2558 08:04 ไทยรัฐ