ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วุฒิชัย' โชว์พลังหมัดอัด 'มองโกเลีย' ลิ่ว 8 คน ชิงแชมป์เอเชีย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2558 06:00 น.
  SHARE

  “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข เหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์ ยังเจ๋ง เมื่อโชว์พลังหมัดสมราคา ชนะคะแนนบาตาร์ซุก ชินโซริก จากมองโกเลีย 3-0 เสียง ฉลุยเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 2015 ขณะที่ “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ อดีตเหรียญทองแดงรายการนี้ ที่จอร์แดน และอนวัช ถองกระโทก กอดคอกันตกรอบ 16 คนสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว...

  การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเอสบีซี เอเชียน คอนเฟดเดอเรชั่นบ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ แบงค็อก 2015” ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อหาตัวแทนนักชกที่ทำผลงานดีสุด 1 ใน 6 ของแต่ละรุ่นเดินทางไปควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ เลกแรก ในศึกมวยสากลรายการ “เวิลด์แชมเปียนชิพ” ช่วงเดือน ต.ค.นี้ ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ สำหรับวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยลงสนาม 3 คน

  เริ่มจากรุ่นไลต์เวลเตอร์เวท “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข เหรียญทองกีฬาเอเชียนเกมส์ พบ บาตาร์ซุก ชินโซริก จากมองโกเลีย เปิดฉากสองยกแรก วุฒิชัยอาศัยการออกหมัดหนึ่ง-สอง ผสมกับหมัดชุดได้ดี จนบาตาร์ซุกเข้าประชิดตัวไม่ติดคะแนนนำอยู่พอสมควร มาถึงยก 3 คู่แข่งจากมองโกเลียเดินหน้าเข้าแลกหมัดเต็มที่เพื่อหวังจะไล่คะแนนตามมา แต่ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัยที่เตรียมตัวมาดีใช้สายตาหลบหมัดคู่แข่งได้สวยๆหลายครั้ง หมดยกกรรมการชูมือให้วุฒิชัยชนะไป 3-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายพบกับเบบิตอฟ อาซิส จากเติร์กเมนิสถาน

  วุฒิชัยเปิดเผยว่า ยังไม่ค่อยพอใจฟอร์มของตัวเองเท่าไหร่นัก เพราะเป็นการชกนัดแรกยังอืดอาดพอสมควร แต่ก็รู้ทางคู่ต่อสู้ดีว่า เขามีจุดดีและจุดด้อยตรงไหนบ้าง จึงดักทางและโต้กลับจนเอาชนะไปได้ ส่วนรอบ 8 คนสุดท้ายที่จะพบกับเบบิตอฟนั้น ก็ถือว่าจะประมาทมองข้ามไม่ได้ เพราะเป็นมวยบุกค่อนข้างดุดันและมีการชิงจังหวะได้ดี แน่นอนตัวเองจะพยายามแก้ไขคิดทีละช็อตเพื่อปูทางไปสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้

  รุ่นฟลายเวท “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ อดีตเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชียเมื่อ 2 ปีที่แล้ว พบกับซาติบาเยฟ โอซัส ตัวเก่งจากคาซัคสถาน ตลอดเกมทั้ง 3 ยก ธเนศพยายามออกหมัดทำแต้มอย่างเต็มที่ทั้งวงนอกและวงใน แต่ดูเหมือนว่าซาติ-บาเยฟที่ค่อนข้างประสบการณ์สูงกว่า รอดักต่อยจังหวะสองได้ดี ผสมกับการออกอาวุธที่จะแจ้งกว่าทั้งลำตัวและใบหน้า ก่อนที่ผู้ตัดสินจะชูมือให้ซาติ-บาเยฟ เป็นฝ่ายชนะธเนศไปแบบสบาย 3-0 เสียง ส่งผลให้ธเนศอดีตเหรียญทองแดงรายการนี้ตกรอบเป็นคนที่ 2 ของทัพนักชกไทย

  ปิดท้ายที่รุ่นไลต์เฮฟวีเวท อนวัช ถองกระโทก พบ กูซัสอัน อัลล์ เอลดิน จากซีเรีย ตลอดเกมทั้ง 3 ยก อนวัชที่เสียเปรียบรูปร่างเตี้ยกว่า แต่หัวใจสู้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์เดินหน้าออกหมัดเต็มที่ แต่หลายจังหวะไม่สามารถเข้าถึงตัวกูซัสอัน ที่ดึงตัวหลบและใช้หมัดแย็บรบกวนสมาธินักชกไทยจนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 0-3 เสียง ตกรอบเป็นคนที่ 3 ของทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติ

  สรุปผลงานนักมวยสากลทีมชาติไทยที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ประกอบด้วย รุ่นไลต์เวท 64 กก. “ซุปเปอร์แบ็งค์ ม.รัตนบัณฑิต” ปรัชญะ หลงชิน, รุ่นแบนตัมเวท 56 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยบุตรดี, รุ่นมิดเดิลเวท 75 กก. “เจ้าใหญ่” อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่นเวลเตอร์เวท 69 กก. “เจ้าลม” สายลม อาดี และรุ่นไลต์เวลเตอร์เวท 64 กก.“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชียเอเอสบีซี เอเชียน คอนเฟดเดอเรชั่นบ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ แบงค็อก 2015วุฒิชัย มาสุขธเนศ องค์จันทร์ต๊ะอนวัช ถองกระโทกข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:03 น.