ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อกถล่ม! 'นิชิโคริ' รองแชมป์เก่า ร่วงรอบแรก ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 04:45 น.
SHARE

ไคอิ นิชิโคริ แร็กเกตหนุ่มขวัญใจชาวเอเชีย ยอมรับสุดผิดหวังร่วงตกรอบแรกแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น ที่ตัวเองเคยเป็นรองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว หลังโดนทีเด็ดของ เบอร์นัวต์ แปร์ นักหวดแดนน้ำหอมพลิกแซงชนะไปแบบสุดมัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ส.ค. ว่า ไคอิ นิชิโคริ นักหวดแดนปลาดิบมือ 4 ของโลกและของรายการ ยอมรับสุดผิดหวังที่ร่วงตกรอบแรกชายเดี่ยวแกรนด์สแลม ยูเอสโอเพ่น ที่เคยเป็นถึงรองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว หลังพลาดท่าโดน เบอร์นัวต์ แปร์ แร็กเกตไร้อันดับชาวฝรั่งเศสระเบิดฟอร์มเทพพลิกนรกแซงเอาชนะไปได้แบบสุดมัน 3-2 เซต

ข่าวแนะนำ

ในเกมนี้ นิชิโคริ มีโอกาสได้ 1 แมตซ์พ้อยต์ในช่วงไทเบรกเซตที่ 4 ขณะที่กำลังนำ 2-1 เซตแต่ทว่ากับพลาดโอกาสทองตีเสียเองจน แปร์ กลับมาพลิกนรกแซงเอาชนะไปในช่วงไทเบรกเซตที่ 4 ก่อนที่โมเมนตั้มจะกลับไปหานักหวดแดนน้ำหอมจนเซตตัดสินสามารถเบรกเกมเสริฟของ นิชิโคริ ได้อีกในเกมที่ 5 จนเอาชนะไปได้ในที่สุด 6-4 ส่งผลให้ แปร์ เขี่ย นิชิโคริ รองแชมป์เก่าร่วงตั้งแต่รอบแรกหลังเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3-2 เซต 6-4,3-6,4-6,7-6(6) และ 6-4

หลังเกม นิชิโคริ ยอมรับสุดผิดหวังที่ตกรอบแรกแต่ถึงอย่างไรยังยกเครดิตให้กับคู่แข่งที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากในวันนี้ "มันเศร้าเสมอเมื่อพ่ายแพ้ตั้งแต่รอบแรก แต่ผมคิดว่าเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเลยแหละ ผมก็ไม่ได้เล่นแย่นะแต่ผมก็ไมไ่ด้เล่นยอดเยี่ยม มันไม่เคยง่ายอยู่แล้วในแมตซ์แรก เขาคือนักเทนนิสที่ดี" รองแชมป์เก่าให้สัมภาษณ์ผ่านทางบีบีซี สปอร์ต

เบอร์นัวต์ แปร์ สะใจสุดขีดหลังพลิกนรกโค่นรองแชมป์เก่าลงตั้งแต่รอบแรก
เบอร์นัวต์ แปร์ สะใจสุดขีดหลังพลิกนรกโค่นรองแชมป์เก่าลงตั้งแต่รอบแรก

สำหรับ แปร์ ที่พลิกล็อกโค่น นิชิโคริ ลงได้จะเข้ารอบ 2 ไปพบกับ มาร์เซล อิลฮาน นักหวดจากตุรกี ที่เอาชนะ ราเด็ก สเตปาเน็ก มือเก๋าจากเช็กที่ขอรีไทร์หลังได้รับบาดเจ็บขณะตามหลังอยู่ 2-1 เซต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิส ยูเอสโอเพ่นไคอิ นิชิโคริเบอร์นัวต์ แปร์ข่าวกีฬาผลเทนนิสไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:19 น.