ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หญิงอ้างเป็น 'วรรณา' เผยสื่อนอก ยันอยู่ตุรกีกับสามี ไม่เกี่ยวบึม

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 03:48 น.
  SHARE

  น.ส. วรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี (ภาพ: AFP)

  หญิงซึ่งอ้างตัวว่าเป็น น.ส. วรรณา สวนสัน ผู้ถูกออกหมายจับฐานอาจมีส่วนรู้เห็นในเหตุระเบิดหน้าศาลพระพรหมแยกราชประสงค์ โทรศัพท์ให้สัมภาษณ์แก่ เอเอฟพี ยืนยันอยู่ตุรกี ไม่ได้กลับไทยกว่า 3 เดือนแล้ว...

  สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานว่า ตำรวจไทยกำลังตามล่าหาตัวกลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังเหตุวางระเบิดหน้าศาลพระพรหม บริเวณสี่แยกราชประสงค์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 รายและบาดเจ็บจำนวนมากเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย เป็นชายชาวต่างชาติซึ่งยังไม่ทราบสัญชาติและชื่อที่แท้จริง ในห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตมีนบุรี พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ประกอบระเบิดจำนวนมาก

  และล่าสุดในวันจันทร์ (31 ส.ค.) ศาลมีนบุรีได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติ่มอีก 2 รายคือ น.ส. วรรณา สวนสัน อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดพังงาผู้มีชื่อเป็นเจ้าของห้องพักดังกล่าว และชายที่ยังไม่ปรากฏสัญชาติมีเพียงภาพสเก็ตช์

  ภาพสเก็ตช์ผู้ต้องหาชายรายใหม่ ซึ่งเพิ่งถูกออกหมายจับเมื่อวันจันทร์ (ภาพ: AP)
  ภาพสเก็ตช์ผู้ต้องหาชายรายใหม่ ซึ่งเพิ่งถูกออกหมายจับเมื่อวันจันทร์ (ภาพ: AP)

  อย่างไรก็ตาม เอเอฟพีระบุว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่า คือ น.ส.วรรณา โทรศัพท์มาให้สัมภาษณ์กับพวกเขา โดยเธอยืนยันว่าตอนนี้เธออาศัยอยู่ในเมืองไกเซรีของประเทศตุรกีกับสามี และเดินทางกลับประเทศไทยครั้งสุดท้ายเมื่อ 3 เดือนก่อน และเธอไม่ได้กลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอมานานเกือบ 1 ปีแล้ว แต่ให้เพื่อนของสามีเช่าห้องดังกล่าว

  หญิงซึ่งอ้างตัวเป็น น.ส.วรรณา ระบุด้วยว่า เธอตกใจมาก หลังทราบเรื่องจากเพื่อนชาวไทยของเธอว่า เธอถูกออกหมายจับในไทย ฐานะผู้ต้องสงสัยอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ โดยตอนนี้เธอกำลังติดต่อกับตำรวจไทยและพร้อมจะให้ความร่วมมือกับการสืบสวนด้วยความยินดี

  ขณะเดียวกัน เว็บไซต์หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส เผยแพร่รายงานของนายโทมัส ฟุลเลอร์ ผู้สื่อข่าวที่เปิดเผยว่า น.ส.วรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรได้ติดต่อมายังผู้ใหญ่บ้านโดยยืนยันว่า พร้อมมอบตัวทุกที่ทุกเวลาเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และเธอได้เดินทางไปตุรกีไปตั้งแต่หลายเดือนก่อนเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยวางระเบิดศาลพระพรหมเอราวัณสี่แยกราชประสงค์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2ผู้ต้องหาอพาร์ตเมนต์เขตมีนบุรีหมายจับวรรณา สวนสันพังงาภาพสเก็ตช์เมืองไกเซรีตุรกีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:15 น.