หุ้นดีรับมาตรการกระตุ้น ศก.!!

ข่าว

  หุ้นดีรับมาตรการกระตุ้น ศก.!!

  อินเด็กซ์ 51

   1 ก.ย. 2558 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 31 ส.ค.58 ปิดที่ระดับสูงสุดของวันที่ 1,382.41 จุด เพิ่มขึ้น 16.47 จุด โดยระหว่างวันแกว่งในกรอบ 1,364.34-1,382.41 จุด ขณะที่มีมูลค่าการซื้อขาย 39,036.56 ล้านบาท

   หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด PTT ปิด 268 บาท ลบ 1 บาท, AOT ปิด 276 บาท บวก 5 บาท, ADVANC ปิด 238 บาท บวก 8 บาท, KTB ปิด 18.20 บาท บวก 0.20 บาท และ JAS ปิด 5.65 บาท บวก 0.40 บาท

   หุ้นไทยปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค ขณะที่นักลงทุนยังตอบรับข่าวดีในประเทศ จากความคาดหวังแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะเข้า ครม. 1 ก.ย.นี้

   บล.อาร์เอชบี โอเอสเค ให้ติดตามทิศทางราคาน้ำมันและค่าเงินใกล้ชิด หากราคาน้ำมันปรับตัวลง และเงินบาทอ่อนค่าตามภูมิภาค ตลาดหุ้นไทยยังมีโอกาสปรับตัวลงได้อีก รวมทั้งตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯวันที่ 4 ก.ย.นี้ หากยังออกมาดี อาจทำให้นักลงทุนกังวลกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯอีกครั้ง

   มองตลาดระยะสั้นมีโอกาสอ่อนตัวลงตามแรงขายทำกำไรและลดความเสี่ยง ด้านเทคนิคให้แนวรับ 1,350 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,380-1,400 จุด

   มีบทวิเคราะห์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ระบุว่า รมว.คลัง เตรียมเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 แพ็กเกจเข้า ครม. ได้แก่ มาตรการช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้น้อย มาตรการเร่งรัดการใช้จ่ายภาครัฐฯลงสู่ระดับตำบล และมาตรการเร่งรัดการใช้จ่ายงบในโครงการขนาดเล็กว่าจะเป็นผลบวกต่อกลุ่ม Domestic Play

   เนื่องจากจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการฟื้นตัวของการบริโภคโดยเฉพาะกลุ่มประชาชนที่มีรายได้น้อยในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นฐานกลุ่มใหญ่ของการบริโภคในประเทศ และประเมินว่าหากการบริโภคฟื้นตัวจะส่งผลบวกต่อเนื่องมายังภาค SME และท้ายที่สุดแล้วจะส่งผลให้ภาพเศรษฐกิจเชิงมหภาคของประเทศฟื้นตัวได้เป็นลำดับถัดไป

   หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้แก่ กลุ่มค้าปลีก โดยเฉพาะบริษัทที่มีฐานรายได้ในต่างจังหวัดในสัดส่วนสูง ได้แก่ GLOBAL, ROBINS ธนาคารชอบ KTB, TMB รับเหมาก่อสร้างเชียร์ ITD, CK, NWR และกลุ่มวัสดุก่อสร้างเลือก SCC, SCCC, TPIPL, DCC และ DRT!!

   ปิดท้าย มีข่าวตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนา “มองตัวเลข วิเคราะห์ปัจจัย ตลาดหุ้นไทยได้จังหวะเก็บ” 4 ก.ย.นี้ พบกับการรวมตัวเฉพาะกิจของนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนชั้นแนวหน้าของไทย อาทิ สุกิจ อุดมศิริกุล จาก บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง “เผดิมภพ สงเคราะห์” จาก บล.กสิกรไทย และ “ชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ” จาก บล.บัวหลวง ที่จะมาไขทุกข้อข้องใจในสถานการณ์เศรษฐกิจการลงทุนที่ใครๆก็จับตามอง!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์