ไทยรัฐ 75 สวดมนต์หมู่สรภัญญะ

ข่าว

  ไทยรัฐ 75 สวดมนต์หมู่สรภัญญะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ก.ย. 2558 05:01 น.

   เมื่อวันที่ 31 ส.ค.เวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ ได้จัดกิจกรรมสรภัญญะยาตรา สืบสานพระราชศรัทธา บทมนตราเพื่อแผ่นดิน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีพระครูปทุมธรรมธาดา ผช.เจ้าอาวาสวัดปทุมวนารามฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมด้วยนายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และ นายสมบูรณ์ เสาวคนธ์ ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 75 โดยมีตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม 100 คน ร่วมกันสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ

   นายมานิจกล่าวว่า โครงการสรภัญญะยาตราฯเป็นโครงการที่ดีมากมีประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะเรื่องการสวดมนต์ทำนองสรภัญญะ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒธรรมของชาติ ได้ระลึกถึงพระคุณของพระรัตนตรัย พ่อแม่ และครูอาจารย์ ซึ่งจะช่วยสอนให้เด็กมีคุณธรรมจริยธรรม และคาดหวังว่าตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ครั้งนี้จะนำบทสวดนี้ไปเผยแพร่กับเพื่อนนักเรียนหรือครอบครัวต่อไป ทั้งนี้ หากขยายกิจกรรมไปในส่วนภูมิภาค ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ที่ตั้งในเขตเมืองก็พร้อมให้ความร่วมมือ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์