ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่ามาหัวหมอ! รู้ทัน 5 ข้ออ้างยอดฮิต ประโยคประดิษฐ์คำ 'เซย์โน' ถุงยางอนามัย

  Women's Health2 ก.ย. 2558 06:05 น.
  SHARE

  ผู้ชายมากกว่า 80% ยอมรับว่า เคยใช้มุกหลอกล่อเพื่อที่จะเสียบสด งดถุงยางฯ บนสังเวียนกันมาแล้ว โดยใช้ความกะล่อนหลายร้อยเล่มเกวียน และสารพัดข้ออ้าง โน้มน้าวให้อีกฝ่ายคล้อยตามจนยอมตกลงในที่สุด และนี่คือข้ออ้างยอดฮิตที่หนุ่มๆ ใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ถุงยางฯ เลดี้รู้ไว้จะได้ไม่พลาดท่าตกหลุมพรางนะเออ …

  1. “ผมไม่มีโรค คุณไว้ใจได้”

  นี่คือข้ออ้างที่ผู้ชายชอบใช้มากที่สุด ... ผู้ชายกว่า 73.7% คิดว่าตัวเองปลอดภัย-ไร้โรค และชอบทึกทักไปเองว่าตัวเองปกติ ไม่มีโรคติดต่อ แต่ทว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มักจะไม่แสดงอาการในผู้ชาย ดังนั้นหากไม่ได้ตรวจกับแพทย์อย่างละเอียดให้แน่ใจ พวกเขาก็จะไม่มีวันรู้ได้เลยว่าตัวเองติดเชื้ออะไรบ้าง เซ็กซ์ที่ปลอดภัยคือ สิ่งที่คู่รักต้องเห็นพ้องต้องกันโดยไม่มีข้อยกเว้น คุณต้องยืนกราน และสร้างกฎเหล็กในการป้องกันที่ชัดเจนตั้งแต่ต้น ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มักเคารพการตัดสินใจของคุณ คุณต้องคุยกับเขาให้ชัดเจนไปเลยว่าการใช้ถุงยางอนามัยเป็นสิ่งจำเป็น และแม้จะใช้ถุงยางฯ คุณทั้งคู่ก็สุขสมได้ !

  ยืนกรานใส่ถุงยางฯ เพื่อเซ็กซ์ที่ปลอดภัย ...
  ยืนกรานใส่ถุงยางฯ เพื่อเซ็กซ์ที่ปลอดภัย ...

  2. “น่ารักขนาดนี้อดใจไม่ไหวอะ ขอเถอะ”

  ผู้ชายส่วนใหญ่ 73.2% คิดว่า หากปากหวานเข้าหน่อย เดี๋ยวผู้หญิงก็ใจอ่อนยอมตามน้ำไปเอง กับประโยคที่ชมคุณสวยอย่างโน้น น่ารักอย่างนี้ ยกยอคุณจนคุณคล้อยตาม จริงๆ มันคือข้ออ้างที่อันตรายที่สุดสำหรับคุณเลยล่ะ เขาจะพูดให้คุณรู้สึกดี และเชื่อไปกับสิ่งๆ นั้นขณะที่ฮอร์โมนคุณกำลังพลุ่งพล่าน แต่นั่นก็เพื่อให้ได้สิ่งที่เขาปรารถนา คุณเชื่อไหมล่ะว่ามันได้ผล! ดังนั้น คุณต้องยึดมั่นปณิธานแรกที่จะไม่ติดโรค หรือท้องก่อนแต่ง เก็บถุงยางไว้ใกล้ๆ ในจุดที่คุณหยิบมาใช้ได้โดยง่าย มันจะช่วยให้คุณไม่เซ็งเวลาอีกฝ่ายบอกว่าไม่ได้พกถุงยางฯ มาด้วย แถมยังได้สวนกลับเวลาฝ่ายชายบอกว่า ‘เสียเวลาหา’ อีกด้วย

  3. “ผมชอบแบบไม่ใส่มากกว่า”

  ประโยคนี้ถึงจะเชยระเบิดอย่างกับหลุดมาจากหนังยุค 70 แต่ผู้ชาย 50.3% ก็ยังคงใช้มุกนี้อยู่ ข่าวดีก็คือ ไม่ใช่ทุกครั้งที่ผู้หญิงตกหลุมพราง จากวารสาร Sexual Medicine รายงานว่า ทั้งผู้หญิง และผู้ชายชอบการมีเซ็กซ์แบบป้องกัน และแบบไร้ถุงยางฯ พอๆ กัน แต่ผู้หญิงจะถึงจุดสุดยอดบ่อยครั้งกว่าถ้าสวมถุงยางฯ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องจะท้อง และติดโรคทางเพศสัมพันธ์! ถุงยางฯ สมัยนี้มีลูกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะแบบผิวขรุขระ มีรสชาติ หรือพิเศษเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย วันไหนประจวบเหมาะคุณก็พาเขาเข้าร้านสะดวกซื้อ แล้วมองหาถุงยางแบบใหม่ๆ มากระตุ้นความเร้าใจแบบปลอดภัยกัน

  มองหาถุงยางฯ แบบใหม่ๆ มากระตุ้นความเร้าใจแบบปลอดภัย !
  มองหาถุงยางฯ แบบใหม่ๆ มากระตุ้นความเร้าใจแบบปลอดภัย !

  4. “คืนนี้ ขอไม่ใส่ถุงยางได้ไหม ?”

  น่าสนใจที่ผู้ชาย 40% ใช้วิธีต่อรองกับอีกฝ่ายตรงๆ (อาจพูดเป็นเชิงอ้อนวอนนิดๆ) ว่าขอไม่สวมถุงยางฯ เขาอาจคิดว่าคุณจะเอ็นดูกับการขออนุญาต แล้วเออออไปด้วย หากแต่มันจะไม่เป็นแบบนั้นแน่ ทางแก้เกมที่เวิร์กที่สุดก็คือ ตอกกลับเขาไปตรงๆ ว่า ‘ไม่ใส่ถุงยางฯ ก็ไม่ต้องมีอะไรกัน จะเอาหรือไม่เอา ?’ เพราะนี่ไม่ใช่นิทานก่อนนอนไว้กล่อมเด็ก คุณต้องยืนกรานสถานเดียวว่า ไม่! มิเช่นนั้นเขาอาจตีความผิดๆ ได้ว่า 'สำหรับคุณแล้วไม่ใส่ถุงยางฯ ก็ยังได้ คุณไม่ว่าอะไรหรอก คุณน่ะขี้ใจอ่อนจะตาย' หรือเขาอาจคิดว่า 'ขอครั้งนี้ได้ คราวหน้าคุณก็จะให้เหมือนกัน' แบบนี้จะไม่ดีสำหรับคุณในครั้งต่อๆ ไปแน่ !

  หนุ่มๆ ชอบต่อรอง ...
  หนุ่มๆ ชอบต่อรอง ...


  5. “อะไรไม่เชื่อใจกันเลยหรือไง !”

  มาอีกแล้วกับประโยคสุดดราม่าจากปากผู้ชาย แม้จะฟังชวนอ้วก แต่ผลการสำรวจพบว่า ผู้ชายกว่า 34% เคยใช้มุกนี้มาแล้ว และมันก็ได้ผลซะด้วย ผู้ชายบางคนจะแสดงท่าทีฉุนเฉียว ไม่พอใจ ตลอดจนพูดดักคอโยนความผิดให้อีกฝ่าย เมื่อเห็นอีกฝ่ายยืนกรานให้ใช้ถุงยางฯ ความเชื่อใจจะถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้าง หรือหมากเดินเกม ดังนั้น อธิบายให้เขาเข้าใจว่า “นี่ไม่ได้เป็นเพราะเขา และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาต่อรองกันเล่นๆ บนเตียง !”

  ที่มา : www.womenshealththailand.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซ็กซ์เสียบสดถุงยางอนามัยข้ออ้างบนเตียงข้ออ้างไม่ใส่ถุงยางเซ็กซ์ปลอดภัยโรคทางเพศชนิดถุงยางWomen's HealthWomen's Health Thailandข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 00:44 น.