"อีทีซี" ร้องไห้หนักมาก!!

ข่าว

  "อีทีซี" ร้องไห้หนักมาก!!

  กุ๊กกิ๊ก

   1 ก.ย. 2558 05:01 น.

   “คนจน ชอบเล่นหวย คนรวย ชอบเล่นหุ้น” วงล้อแห่งชีวิต ที่หมุนเวียนแบบนี้มานานนับปี แฮ่! แต่ก็ขอเตือน คนพัวพันกับตัวเลข เล่นเพราะสนุก อย่าเล่นจนจุก จนไม่มีอะไรจะกิน!!

   มาที่อาการคันที่ร่อนมาจาก จ.เชียงใหม่ เจ้า...า หนุ่มหน้ามน คนชื่อ นัท ถามถึงวงคนบ้านเดียวกัน อีทีซี ถามมาเพราะคิดถึง...ผลงานใหม่วงโปรด

   “สวัสดีครับ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ผมชื่อนัท เป็นคนเชียงใหม่เจ้า...า เมืองเหนือ โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ มีอะไรที่น่าสนใจหลายอย่าง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คงเคยมาเที่ยว นัททำงานเป็นไกด์นะครับ เลยเผลอชอบชักชวนให้คนมาเที่ยว นอกเรื่องไปซะนาน อยากทราบถึงวงโปรด อีทีซี ศิลปินบ้านเดียวกัน ห่างหายไปนาน ตอนนี้ทำเพลงเป็นวงอีกหรือเปล่า ที่ผ่านมาเห็นหนึ่ง นักร้องนำ ไปร้องเพลงเดี่ยว ก็ใจหาย กลัววงจะแตก แยกทางกันไป หากเป็นแบบนั้นเสียดายแย่”

   ไม่ๆๆๆๆ (ร้องเสียงหลง) วง ETC. (อีทีซี) เพิ่งส่งเพลงใหม่ CRY LIKE A BABY (ร้องไห้หนักมาก) กับสังกัด ใหม่ i am ( ไอ-แอม ) มาให้ฟังกันอยู่เลย หลังจากที่ห่างหายจากการทำอัลบั้มไปเกือบ 2 ปี ETC. (อีทีซี) สมาชิก ครบวง หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ), โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด), บี-โสตถินันท์ ไชย-ลังการณ์ (คีย์บอร์ดและเครื่องสังเคราะห์เสียง), โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีต้าร์) และมินท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส) กลับมารวบรวมเรื่องราวผ่านบทเพลง ผ่านไอเดีย “ONE DAY” บอกถึงเรื่องราวความรู้สึกของแต่ละคนผ่านช่วงเวลาในหนึ่งวัน หนึ่ง- อภิวัฒน์ ผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงนี้ เล่าให้ฟังว่า “เพลงนี้ทำให้เราย้อนคิดถึงตอนเป็นวัยรุ่น ตอนที่อกหักครั้งแรกๆ ที่เสียใจ แต่ก็อยู่กับกลุ่มเพื่อน และช่วยกันปลอบ ซึ่งเพลงนี้ตั้งใจถ่ายทอดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนผู้ชายหลายๆคน ที่เคยผ่านการอกหัก และอยากร้องไห้ฟูมฟาย เพลงนี้หนึ่งได้ดีไซน์การร้องออกมาในแบบที่เรียกว่าลืมหล่อกันไปเลย เรียกได้ว่า ครวญครางอย่างมีสไตล์ ซึ่งเหมือนเป็นการระบายออกมาแบบผู้ชายอกหักร้องไห้ดังมาก เรียกได้ว่าจิ๊กโก๋สิ้นลาย ป๋าฝันสลายกันเลยทีเดียว โดยเพลงนี้เป็นแนวดนตรี Soul-pop ที่มีกลิ่นอายของ Blues ที่ยังคงไม่ทิ้งแนวดนตรีในแบบของพวกเรา”.

   “กุ๊กกิ๊ก”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์