วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 23/08/58

เด็กเด็ดเด็ด 23/08/58

โดย มาดามดีดี้
23 ส.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

วันอาทิตย์ชีวิตดี๊ดี มาดามดีดี้ พร้อมประจำแท่นดัน “เด็กเด็ดเด็ด” แล้วค่า

เป็นเฟรชชี่น้องใหม่ หน้าใสปิ๊ง นิกเนมเรียกขานว่า คอปเตอร์ แต่มีชื่อตามไอดีการ์ดว่า ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ปัจจุบันเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)

คอปเตอร์ อายุ 18 ปี เป็นลูกชายคนเล็กของ คุณพ่อสมชาย และ คุณแม่สุวิไล เกิดทองทวี เจ้าของธุรกิจค้าไม้ บริษัท แนวหน้าค้าไม้จำกัด มีพี่สาว 2 คนคือ ศศิประภา ที่ทำงานดูแลกิจการของครอบครัว และ ปพิชญา พี่สาวคนรอง ทำงานบริษัทยา

จบการศึกษาทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลายจาก โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คอปเตอร์ลุยงานกิจกรรมโดยเฉพาะนันทนา การในโรงเรียนมาตั้งแต่สมัยสวมขาสั้น เป็นทั้งกองเชียร์ยัน “เชียร์ ลีดเดอร์” แค่นี้เดี๋ยวจะหาว่าเบเบเพราะกิจกรรมมากสาระคอปเตอร์ก็ทำ จนเคยซิวรางวัลชนะเลิศการประกวดบทความเพื่อรณรงค์ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ประจำปี 2554 เรื่อง “ฉันจะสร้างสังคมให้โปร่งใส” มาแล้ว

และไม่ใช่แค่ความเก่งที่เข้าตา แต่ความหล่อก็โดนใจอย่างจัง ล่าสุดคอปเตอร์ได้รับการโหวตให้เป็น “เดือนมหาวิทยาลัย” ประจำปี 2558 มีหน้าที่เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย และช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องราวดีๆ ให้สังคมได้รับทราบ ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเพราะคอป– เตอร์เป็นเซเลบที่มีผลงานถ่ายโฆษณา เคยแสดงละคร ซิทคอม มายเมโลดี้ 360 องศารัก ทางโมเดิร์นไนน์และเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว

คอปเตอร์มีความฝันที่อยากจะทำงานด้านบันเทิง เมื่อคุณพ่อ คุณแม่เปิดไฟเขียว จึงตัดสินใจเลือกเรียนการแสดงและกำกับการแสดง คอปเตอร์บอกว่า “อยากเรียนสายวิชาชีพด้านการแสดงจริงๆ ไม่ใช่ไปเรียน สายอื่นแล้วค่อยกลับมาเป็นนักแสดง จึงอยากฝากน้องๆ ว่า การจะสมัครเรียนอะไรนั้น ต้องมาจากสิ่งที่เรารักและถนัด ถึงจะทำให้เราสามารถเลือกเรียนในสิ่งที่ใช่ตัวเราจริงๆ ที่สำคัญคือต้องรู้จักตัวเอง”

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะฝัน และมีสิทธิ์ที่จะทำให้ฝันนั้นเป็นจริง มาดามเอาใจช่วยค่า!!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้