ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวรัสเซียระทึก! ท่อส่งน้ำมันรั่ว ทำไฟไหม้ดำทะมึน กลางแม่น้ำมอสโก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
14 ส.ค. 2558 14:09 น.
SHARE

(ภาพจาก RT อัพโหลดลงในYoutube)

เกิดเหตุไฟไหม้น้ำมันรั่วลงในแม่น้ำในกรุงมอสโก เนื่องจากท่อส่งน้ำมันรั่ว ทำบาดเจ็บ 3 ราย ขณะที่ ชาวรัสเซียในกรุงมอสโกต้องหวาดผวาไปตามกันๆ เพราะสามารถมองเห็นควันไฟดำทะมึนจากทั่วเมืองหลวง 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดระทึก ท่อส่งน้ำมันใต้ดินรั่ว ทำน้ำมันปริมาณมหาศาลรั่วไหลลงสู่แม่น้ำมอสควา แม่น้ำสายหลักในกรุงมอสโก และเกิดไฟลุกไหม้ ควันไฟดำทะมึนหนาทึบพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า ช่วงบ่ายวันพุธที่ 12 ส.ค. สร้างความหวาดกลัวตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะสามารถมองเห็นควันไฟดำทะมึนจากทุกแห่งทั่วกรุงมอสโก อีกทั้งยังเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กวัย 9 ขวบ 1 คน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้น้ำมันที่ลงแม่น้ำมอสควา บริเวณทางใต้กรุงมอสโก เกิดจากหญ้าที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเกิดไฟไหม้ จากนั้น ไฟจึงได้ลามไปไหม้น้ำมันที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ จนทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรงมาก โดยภาพเหตุการณ์ไฟไหม้น้ำมันในแม่น้ำมอสควา สร้างความตื่นตะหนกและเป็นที่โจษขานถึงความรุนแรงมากขึ้นอีก เมื่อมีผู้คนจำนวนมากถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้และนำไปโพสต์ลงในโซเชียล มีเดีย บนโลกออนไลน์

ไฟไหม้น้ำมันรั่วลงแม่น้ำในกรุงมอสโกจนเกิดควันดำทะมึน (ภาพจาก RT อัพโหลดลงใน Youtube)
ไฟไหม้น้ำมันรั่วลงแม่น้ำในกรุงมอสโกจนเกิดควันดำทะมึน (ภาพจาก RT อัพโหลดลงใน Youtube)

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รุนแรงครั้งนี้ เนื่องจากระบบท่อส่งน้ำมันของโรงกลั่นน้ำมันมอสโก มีรอยรั่ว จนทำให้น้ำมันรั่วไหลลงสู่แม่น้ำ โดยบริษัททรานส์เนฟต์ บริษัทพลังงานของรัฐที่รับผิดชอบดูแลโรงกลั่นน้ำมันมอสโก ออกแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทจะดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากแรงดัน ในท่อส่งน้ำมันไม่ได้ตกลง ก่อนจะเกิดน้ำมันรั่วลงแม่น้ำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในกรุงมอสโกสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ในเวลารวดเร็ว เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น หลังจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้น้ำมัน 3 คน และทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่อย่างเร่งด่วนแล้ว

ชมคลิป ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่อส่งน้ำมันรั่วไฟไหม้น้ำมันรัสเซียควันดำทะมึนมอสโกแม้น้ำในมอสโกไฟไหม้น้ำมันรั่วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:03 น.