ข่าว
100 year

'บิ๊กป้อม' ไม่กังวล ถอดยศ 'ทักษิณ' ลั่นทำตาม ก.ม. ปัดแกล้ง

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2558 11:33 น.
SHARE

“พล.อ.ประวิตร” ไม่กังวล ปมถอดยศ “ทักษิณ” ลั่นทำตามกฎหมาย ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง วอนมวลชนเข้าใจ ย้ำรัฐบาลไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1.รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง กรณีที่คณะทำงานกระทรวงยุติธรรมที่มี พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เป็นประธานมีความเห็นให้ดำเนินการถอดยศของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า เป็นไปตามนั้น ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เพราะต้องเดินไปตามขั้นตอน อีกทั้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ให้สัมภาษณ์ทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ซึ่งขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นว่าจะดำเนินการทันหรือไม่ ทั้งนี้ ทุกอย่างต้องดูกฎหมายเพื่อให้เกิดความชัดเจน

เมื่อถามว่าเรื่องนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ของรัฐบาลใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ใช่เป็นเรื่องการตัดสินใจอะไร ที่ผ่านมาการดำเนินการดังกล่าวก็ไม่ได้เงียบหายไป แต่มีขั้นตอนให้ผู้ที่จะดำเนินการต้องส่งความเห็นให้คณะกรรมการกฤษฎีกาก่อนว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้กระทรวงยุติธรรมดำเนินการ โดยมีทุกฝ่ายมาร่วมกัน

ต่อข้อถามกังวลเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร รีบตอบว่า ไม่กังวลใจ เพราะเป็นเรื่องที่ทำตามกฎหมาย ตนไม่กังวล เพราะไม่ใช่เรื่องของการตัดสินใจ แต่ใช้กฎหมายทั้งหมด ส่วนมวลชนที่ให้การสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ต้องเข้าใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย เราไม่ได้ไปกลั่นแกล้งใครทั้งนั้น รัฐบาลไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถอดยศทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีความคิดเห็นประวิตร วงษ์สุวรรณขั้นตอนกฎหมายมวลชนความขัดแย้งข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ฟ้องกลับบิ๊กป้อม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้