ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าหน้าที่สวิสเจอกระดูก 2 นักปีนเขาชาวญี่ปุ่น สูญหายนาน 45 ปี!!

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 14:22 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สวิสพบกระดูก 2 นักปีนเขาชาวญี่ปุ่นบนยอดเขาแมตเตอร์ฮอร์น ในสวิตเซอร์แลนด์ หลังหายสาบสูญไปนานถึง 45 ปี เพียงแต่ปีที่แล้ว ธารน้ำแข็งบนภูเขาละลาย จึงมีคนพบโครงกระดูกและอุปกรณ์ปีนเขา นำไปสู่การค้นหา


เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องที่สร้างความโล่งใจให้แก่ญาติพี่น้องของผู้สูญหายอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสวิสสามารถพบโครงกระดูกของนักปีนเขา หนุ่มชาวญี่ปุ่น 2 คน ซึ่งสูญหายมานานกว่า 45 ปี หรือตั้งแต่ปี 2513 ขณะเขาทั้งสองพยายามปีนยอดเขาแมตเตอร์ฮอร์น ในเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งถือเป็นยอดเขาในยุโรปที่ได้รับความนิยมของบรรดานักปีนเขา และหลังจากนั้น หิมะที่ตกลงบนยอดเขาอย่างหนักทำให้ต้องหยุดการค้นหา นักปีนเขาหนุ่มชาวอาทิตย์อุทัยทั้งสองไปโดยปริยาย

ข่าวแนะนำ

โฆษกสถานีตำรวจ Valais Canton ในสวิตเซอร์แลนด์ เผยว่า การค้นหานักปีนเขาชาวญี่ปุ่น 2 คน เริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว เมื่อมีผู้พบร่องรอยเบาะแสว่าอาจเป็นนักปีนเขาทั้งสองที่หายไป ไม่ว่าจะเป็นโครงกระดูกที่เหลืออยู่ รวมทั้งอุปกรณ์ปีนเขาที่บริเวณเชิงเขาหลังธารน้ำแข็งบริเวณนั้นละลาย จึงทำให้เจ้าหน้าที่สอบสวนได้ติดตามค้นหา และพบโครงกระดูกที่เหลืออยู่ของนักปีนเขาทั้งสองบนเทือกเขาแมตเตอร์ฮอร์น ที่ระดับความสูง 2,800 เมตร เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา

ซากเต็นท์สีขาวที่พบ
ซากเต็นท์สีขาวที่พบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่สวิสได้ติดต่อประสานกับสถานกงสุลญี่ปุ่นประจำนครเจนีวา เพื่อใช้วิธีการตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบดีเอ็นเอของโครงกระดูกกับสมาชิกในครอบครัวของนักปีนเขาทั้งสองคน และต่อมา กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้แถลงยืนยันว่า โครงกระดูกที่พบเป็น นายมิชิโอะ โออิกาว่า อายุ 22 ปี และนายมาซายากิ โคบายาชิ อายุ 21 ปี ที่สูญหายเมื่อเดือนสิงหาคม 2513

รองเท้าปีนเขาที่พบ
รองเท้าปีนเขาที่พบ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักปีนเขาเจอร่างนักปีนเขาชาวญี่ปุ่นสวิสเจอร่างนักปีนเขาหายไปหายสาบสูญเทือกเขาแอลป์สวิตเซอร์แลนด์เจ้าหน้าที่สวิตเซอร์แลนด์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:38 น.