วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง ปมโอนหุ้น 'ชูวงษ์' รอผลสอบยืนยัน

จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง ปมโอนหุ้น 'ชูวงษ์' รอผลสอบยืนยัน

  • Share:

ผู้บังคับการปราบปราม กำชับ พงส. รวบรวมหลักฐานอย่างรอบคอบ ปมโอนหุ้น 'ชูวงษ์' โดยรอผลสอบจาก พฐ. ยืนยันความผิดปกติ จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง คาดมีมากกว่า 2 คน

วันที่ 7 สิงหาคม พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบประเด็นการโอนหุ้นมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิต ว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังพบพิรุธโดยมีการแก้ไขข้อความ จากการจำนำหุ้นเป็นการโอนหุ้น ซึ่งเอกสารมีการแก้ไขเฉพาะหัวเรื่อง แต่ลายเซ็นเป็นของนายชูวงษ์ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองพิสูจน์หลักฐาน หากผลตรวจออกมาชัดเจนก็สามารถจะออกหมายจับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้ ซึ่งมีมากกว่า 2 คน 

ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า จะฟ้องกลับพนักงานสอบสวน หากออกหมายจับทั้งที่หลักฐานไม่เพียงพอนั้น พล.ต.ต.อัคราเดช ระบุว่า ไม่เคยได้ยินคำขู่ด้งกล่าว พร้อมได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้รวบรวมพยานหลักฐานให้เพียงพอก่อนดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้