ไลฟ์สไตล์
100 year

GPSC เผย กำไรไตรมาส 2 เพิ่มขึ้น 10% เติบโตตามแผน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 10:59 น.
SHARE

GPSC เผย ผลประกอบการครึ่งปีแรก เติบโตตามแผน กำไรไตรมาส 2 เพิ่ม 10% จาก 524 ล้านบาท ระบุ มีรายได้จากการผลิตเพิ่มขึ้น ต้นทุนเงินกู้ยืม ลดลง...

วันที่ 6 ส.ค. 58 บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เผย ผลการดำเนินงานก่อนอัตราแลกเปลี่ยนและรายการพิเศษ ไตรมาสสองปี 2558 จำนวน 576 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จาก 524 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสแรกของปีเดียวกัน โดยครึ่งปีแรก 2558 รวม 1,101 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 64% จาก 672 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่ง GPSC มีรายได้จากการผลิตเพิ่มขึ้น อีกทั้งต้นทุนเงินกู้ยืมลดลง และมีการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัทร่วม และร่วมค้ามากขึ้น และจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีนี้ การันตีรายได้ กำไรโตต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ด้านนางวนิดา บุญภิรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายสายงานการเงินและบัญชี บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC กล่าวว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 58 GPSC มีอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการหากำไรของบริษัท ตามแผนการดำเนินงานที่วางไว้ ประกอบกับพนักงานและผู้บริหารของ GPSC ที่มีความเป็นมืออาชีพ ได้ร่วมกันทำงานอย่างหนัก เพื่อพัฒนาบริษัทและองค์กรอย่างต่อเนื่อง ให้ความเชื่อมั่นในการดำเนินกิจการผลิตไฟฟ้าในกลุ่ม ปตท. ได้เป็นอย่างดี

"สำหรับแผนการดำเนินการระยะยาว ในการเข้าลงทุนในกิจการที่พร้อมปฏิบัติการและที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าหากโครงการเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดจะทำให้รายได้และกำไรของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่วนในอนาคตระยะยาว GPSC ก็จะเน้นในการลงทุนในโครงการใหญ่ และโครงการเกี่ยวเนื่องอื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นคงในการขยายตัวและเติบโต เชื่อว่าผลการดำเนินการดังกล่าวจะเป็นผลดีกับผู้ถือหุ้นและช่วยให้นักลงทุนมั่นใจในการดำเนินงานของบริษัทในอนาคต" นางวนิดา กล่าว.

ทั้งนี้ GPSC ถือหุ้น บมจ.ปตท. (PTT) ในสัดส่วน 22.6% บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) 22.7% บมจ.ไทยออยล์ (TP) 8.9% บจ.ไทยออยล์ พาวเวอร์ (TP) 20.8% และนักลงทุนทั่วไป 25%

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GPSCโกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่อัตราแลกเปลี่ยนกำไรไตรมาส 2การผลิตเพิ่มขึ้นเงินกู้ยืมกำไรวนิดา บุญภิรักษ์ผลประกอบการครึ่งปีแรกกำไรสุทธิการผลิตไฟฟ้าปตท.ข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 16:39 น.