ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกแล้ว! เรืออพยพล่มในเมดิเตอร์เรเนียน ดับ 25 ยังหายอีก 200

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2558 06:00 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

หน่วยกู้ภัยจากนานานาชาติยังคงค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือไม้ของผู้อพยพล่มในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยพบผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย ช่วยเหลือได้หลายร้อยคน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยจากนานานาชาติยังคงค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือไม้ของผู้อพยพล่มในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ใกล้เกาะซิซิลี ของอิตาลี ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันพุธ โดยล่าสุดพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และสามารถช่วยผู้ประสบภัยได้ 375 ราย แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่ายังมีผู้สูญหายอยู่ในทะเลอีกกว่า 200 คน

ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าเรือลำนี้ซึ่งเดินทางมาจากประเทศลิเบีย บรรทุกผู้อพยพมากี่คนกันแน่ แต่หน่วยกู้ภัยเชื่อว่ามีประมาณ 600 คน และคาดว่าผู้ที่ยังคงสูญหายในทะเลอีก 200 คนอาจจะเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่หน่วยกู้ภัยของกองทัพเรือไอร์แลนด์ ซึ่งรวมในปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้ด้วยระบุว่า เรือกู้ภัยได้นำตัวผู้รอดชีวิต 367 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 12 คน เด็ก 13 คน ไปถึงท่าเรือเมืองปาแลร์โมของเกาะซิซิลีแล้วเมื่อวันพฤหัสบดี ส่วนนาย ไซมอน โคเวนีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมไอร์แลนด์ยืนยันว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย ในนี้เป็นเด็ก 4 ราย

ด้านนาย ฟิลิปโป มารินี ผู้บัญชาการหน่วยยามฝั่งอิตาลี ระบุว่า พวกเขาได้ส่งเรือหายลำไปช่วยเหลือทันทีหลังจากได้รับสัญญาณฉุกเฉินจากเรือลำนี้ แต่เรือไม้ก็ล่มทันทีที่เรือของเจ้าหน้าที่ไอร์แลนด์ไปถึง โดยสาเหตุที่ทำให้เรือไม้ลำนี้ล่มอาจเป็นเพราะ ผู้อพยพไปรวมตัวกันที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งของเรือพร้อมๆกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยผู้สูญหายเรือล่มผู้อพยพทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเกาะซิซิลีอิตาลีผู้ประสบภัยลิเบียไอร์แลนด์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 22:43 น.