ไลฟ์สไตล์
100 year

ดวลหมัดวันนี้! ผึ้งหลวง-เรียว ต่างคุยโวประกาศชนะน็อก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ส.ค. 2558 06:00 น.
SHARE

“เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกและรองแชมป์อันดับ 2 กับเรียว อกาโฮ รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น น้ำหนักผ่านฉลุยเท่าพิกัด 118 ปอนด์พอดี พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลก วันนี้ (7 ส.ค.) ต่างฝ่ายต่างมั่นใจจะคว้าแชมป์โลกเส้นนี้ โดยนักชกไทยยังมั่นใจเกมจบแบบไม่ครบยก ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดจากเวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางราชบุรี ตั้งแต่เวลา 14.00 น.

ความเคลื่อนไหว “ศึกเอ็ม 150 พิชิตโลก วันทรงชัย” ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวท องค์กรมวยโลก ระหว่าง “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลก กับเรียว อกาโฮ นักชกแดนปลาดิบ เตรียมเปิดสงครามฟาดปาก วันนี้ (7 ส.ค.) ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางราชบุรี โดยช่อง 7 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.00 น.

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ส.ค. ที่โรงแรมโกลเด้นซิตี้ จ.ราชบุรี ได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของนักมวยทั้งคู่ ปรากฏว่าชั่งได้ 118 ปอนด์เท่ากัน “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์หญิงยอดเยี่ยม กล่าวว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดีสมบูรณ์ ขอเพียงผึ้งหลวงทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และชกด้วยความรัดกุมไม่ประมาท มั่นใจคว้าแชมป์โลกเป็นของขวัญวันแม่สำหรับชาวไทยทุกคนแน่นอน

ด้านผึ้งหลวงกล่าวว่า การชกไฟต์นี้ไม่รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็ยอมรับว่ากดดันเหมือนกันเพราะชกในบ้าน ต้องให้เกมออกมาดีและต้องคว้าเข็มขัดแชมป์โลกให้ได้ อย่างไรก็ตาม แม้จะชกในภาวะที่มีความกดดันแต่ก็มั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะน็อกนักชกปลาดิบคว้าแชมป์โลกได้แน่นอน ขณะที่ เรียว อกาโฮ รองแชมป์โลกอันดับ 1 กล่าวว่า มาถึงตรงนี้ขอยืนยันมาเพื่อชัยชนะไม่ใช่มานอนและตนซ้อมและเตรียมพร้อมสำหรับไฟต์นี้ เป็นอย่างดี มั่นใจจะคว้าแชมป์โลกกลับญี่ปุ่นแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่เรียว อกาโฮข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:25 น.