ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกันวิสามัญคนร้ายป่วนโรงหนัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ส.ค. 2558 05:10 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เมื่อ 5 ส.ค. นายแดน แอรอน โฆษกตำรวจเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีของสหรัฐฯ แถลงว่า ได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมนายวินเซนต์ เดวิด มอนทาโน วัย 29 ปี ซึ่งมีประวัติเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ผู้ก่อเหตุพกอาวุธขวาน ปืนอัดลมและสเปรย์พริกไทยเข้าไปพ่นใส่ผู้ชมในโรงภาพยนตร์

ข่าวแนะนำ

นายมอนทาโนซึ่งสวมหน้ากากอนามัยและสะพายเป้สองใบพร้อมกับขวานและปืนอัดลม ได้บุกเข้าไปพ่นสเปรย์พริกไทยในโรงภาพยนตร์เมืองแนชวิลล์ ขณะกำลังฉายภาพยนตร์เรื่อง แมดแมกซ์ : ฟิวรี โรด ทำให้มีผู้ชมได้รับบาดเจ็บ 4 ราย แบ่งเป็นจากการถูกสเปรย์พริกไทยพ่นเข้าใส่ใบหน้า 3 รายและจากการถูกขวานฟันที่หัวไหล่ 1 ราย จากนั้นนายมอนทาโนพยายามหลบหนีออกทางประตูหลังของโรงภาพยนตร์พร้อมกับใช้ปืนอัดลมยิงใส่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยสวาท จึงถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด

เจ้าหน้าที่ขนศพผู้ต้องสงสัยออกจากโรงภาพยนตร์ (ภาพ: AP)
เจ้าหน้าที่ขนศพผู้ต้องสงสัยออกจากโรงภาพยนตร์ (ภาพ: AP)

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัตินายมอนทาโนพบว่า เขาเคยถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2547 และเคยเข้ารับการรักษาในสถาบันจิตเวช ถึง 4 ครั้งในปี 2547 และ 2550 นอกจากนี้ มารดาของเขายังได้เข้าแจ้งความ ว่าลูกชายหายตัวไปในรัฐเท็กซัส เมื่อ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา อนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังเหตุกราดยิงในโรงภาพยนตร์เมืองลาฟาเยตต์ รัฐหลุยเซียนา ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย เมื่อ 23 ก.ค. เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเมืองแนชวิลล์รัฐเทนเนสซีสหรัฐวิสามัญฆาตกรรมป่วยทางจิตขวานปืนอัดลมสเปรย์พริกไทยโรงภาพยนตร์หน้ากากอนามัยทำร้ายร่างกาจิตเวชข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 12:37 น.