ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะกันวิสามัญคนร้ายป่วนโรงหนัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ส.ค. 2558 05:10 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  เมื่อ 5 ส.ค. นายแดน แอรอน โฆษกตำรวจเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีของสหรัฐฯ แถลงว่า ได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมนายวินเซนต์ เดวิด มอนทาโน วัย 29 ปี ซึ่งมีประวัติเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ผู้ก่อเหตุพกอาวุธขวาน ปืนอัดลมและสเปรย์พริกไทยเข้าไปพ่นใส่ผู้ชมในโรงภาพยนตร์

  นายมอนทาโนซึ่งสวมหน้ากากอนามัยและสะพายเป้สองใบพร้อมกับขวานและปืนอัดลม ได้บุกเข้าไปพ่นสเปรย์พริกไทยในโรงภาพยนตร์เมืองแนชวิลล์ ขณะกำลังฉายภาพยนตร์เรื่อง แมดแมกซ์ : ฟิวรี โรด ทำให้มีผู้ชมได้รับบาดเจ็บ 4 ราย แบ่งเป็นจากการถูกสเปรย์พริกไทยพ่นเข้าใส่ใบหน้า 3 รายและจากการถูกขวานฟันที่หัวไหล่ 1 ราย จากนั้นนายมอนทาโนพยายามหลบหนีออกทางประตูหลังของโรงภาพยนตร์พร้อมกับใช้ปืนอัดลมยิงใส่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยสวาท จึงถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด

  เจ้าหน้าที่ขนศพผู้ต้องสงสัยออกจากโรงภาพยนตร์ (ภาพ: AP)

  ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัตินายมอนทาโนพบว่า เขาเคยถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2547 และเคยเข้ารับการรักษาในสถาบันจิตเวช ถึง 4 ครั้งในปี 2547 และ 2550 นอกจากนี้ มารดาของเขายังได้เข้าแจ้งความ ว่าลูกชายหายตัวไปในรัฐเท็กซัส เมื่อ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา อนึ่ง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังเหตุกราดยิงในโรงภาพยนตร์เมืองลาฟาเยตต์ รัฐหลุยเซียนา ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย เมื่อ 23 ก.ค. เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจเมืองแนชวิลล์รัฐเทนเนสซีสหรัฐวิสามัญฆาตกรรมป่วยทางจิตขวานปืนอัดลมสเปรย์พริกไทยโรงภาพยนตร์หน้ากากอนามัยทำร้ายร่างกาจิตเวชข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้