ไลฟ์สไตล์
100 year

หม้อเซ็ง ! 'ชอว์ครอส' ขึ้นเขียงผ่าตัด พักยาว 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 23:30 น.
SHARE

ข่าวร้ายสำหรับสาวก "เดอะ พ็อตเตอร์" เมื่อจะหมดใช้งาน ไรอัน ชอว์ครอส ปราการหลังจอมบู๊อย่างต่ำ 2 เดือนจากอาการบาดเจ็บที่หลังจนเจ้าตัวต้องเข้ารับการผ่าตัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ คอนเฟิร์มว่า ไรอัน ชอว์ครอส ปราการหลังคนสำคัญของทีมจะเข้ารับการผ่าตัดที่หลังและจะชวดลงสนามอย่างต่ำ 2 เดือน

ข่าวแนะนำ

แข้งวัย 27 ปีถือเป็นกำลังสำคัญในแผงแนวรับของ "เดอะ พ็อตเตอร์" มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามด้วยอาการบาดเจ็บที่หลังเรื้อรังตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วที่ทำให้เขาพลาดการลงสนามตลอด 6 สัปดาห์หลัง จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย

"สโต๊ก ซิตี้ คอนเฟิร์มว่า ไรอัน ชอว์ครอส กัปตันทีมจะต้องเข้ารับผ่าตัดที่หลัง ชอว์ครอสจะเข้ารับการผ่าตัดในสัปดาห์หน้าและจะไม่สามารถเป็นตัวเลือกในการลงสนามอย่างน้อย 2 เดือน

ปราการหลังตัวกลางประสบปัญหาที่หลังเรื้อรังมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว สโมสรหวังว่าการผ่าตัดจะไม่ใช่เรืองจำเป็นและช่วงซัมเมอร์เบรกจะต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาได้

สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงแรกดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ชอว์ครอสนั้นผลักดันตัวเองให้ทำงานหนักในช่วงปรีซีซั่นอย่างต่อเนื่องทำให้เขามีปัญหาอาการบาดเจ็บมากขึ้นไปกว่าเดิม ส่งผลให้ทางเราไม่มีทางเลือกก่อนจะส่งตัวเขาเข้ารับการผ่าตัดในที่สุด" แถลงการณ์จากสโมสรสโต๊ก

สำหรับ สโต๊ก มีโปรแกรมลงสนามนัดเปิดหัวพรีเมียร์ลีกพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วันอาทิตย์นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกสโต๊ก ซิตี้ไรอัน ชอว์ครอสข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:43 น.