ปั๊มภูมิคุ้มโรค ดับเครื่องชนมะเร็ง

ข่าว

  ปั๊มภูมิคุ้มโรค ดับเครื่องชนมะเร็ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 ส.ค. 2558 08:01 น.

   นักวิจัยมหาวิทยาลัยซานติอาโก ของชิลี ได้เปิดเผยแบบการรักษามะเร็งอย่างแหวกแนว ด้วยการรักษา โดยใช้วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นคนรับมือกับเซลล์มะเร็งโดยตรง และแจ้งว่าจะขอจดลิขสิทธิ์ไว้ที่ในอเมริกา

   นักวิจัยคลอโด แอคิวนา กล่าวว่า ความมุ่งหมายก็เพื่อจะทำวัคซีนให้กับประชาชน ผู้ที่ปรากฏมีร่องรอยของมะเร็งขึ้นแล้ว ด้วยการส่งเสริมภูมิคุ้มโรคที่จะเข้าต่อสู้กับโรค แต่ไม่ได้คิดหวังจะปราบให้มะเร็งราบคาบลงไป เอาไว้เพื่อเป็นหนทางเลือกอีกทางหนึ่งเท่านั้น

   เขาบอกต่อไปว่าขณะนี้กำลังรอให้การจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะลงมือขั้นต่อไป “ความประสงค์ของเรา ต้องการช่วยให้ผู้ป่วยระยะยาวได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น วิธีการนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษา ทั่วทั้งโลกลงได้มากถึงร้อยละ 70 เมื่อเทียบกับวิธีการรักษาที่คล้ายกันกับแบบอื่น ถ้าออกขายเมื่อใด จะเสียเงินซื้อแค่ 24,750 บาท”

   องค์การอนามัยโลกเคยแจ้งว่า ทุกปีมีผู้ถูกวินิจฉัยโรคว่าเป็นมะเร็ง ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน และเมื่อ พ.ศ.2555 มีผู้เสียชีวิตถึง 8,200,000 คน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์